Công Vinh và chuyện yêu người, yêu nghề

Để yêu một mối tình mới, phải điều chỉnh mình, thậm chí phải trả giá là điều không thể tránh khỏi. Valentine vẫn đẹp ở trong lòng nếu Công Vinh và nhiều cầu thủ khác đang gặp khó khăn, yêu nghề thật sự.

Công Vinh và chuyện yêu người, yêu nghề

Ngày 14-2, đi đâu, ở đâu người ta cũng nghe nhắc đến câu chuyện tình yêu. Thậm chí, ở cái thời bão giá, cơm canh chẳng đủ nhưng nhiều sinh viên chọn cách bấm bụng mua một cành hồng có giá đến “30k” để tặng người yêu. Giới cầu thủ cũng nói về tình yêu, có điều với vài người, đó là vị đắng. 

Có vẻ như với các cầu thủ, yêu người thường “ngọt” hơn so với chuyện yêu nghề. Các câu chuyện tình yêu đẹp của Minh Phương, Tuấn Phong, Việt Thắng, Quang Hải... khiến nhiều người hâm mộ hết sức thú vị. Thậm chí, chuyện tình yêu của Công Vinh với cô ca sĩ cũng được quan tâm, động viên dù trước kia, chính cô ca sĩ đã lên tiếng bác bỏ, thậm chí cho rằng đó là “tin vịt”.

Nhưng chuyện nghề khác hẳn. Việt Thắng đang phải dự bị khi se duyên mới với Bình Dương, Công Vinh, người đang phơi phới tình yêu với người lại lận đận với nghề là minh chứng cụ thể nhất.

Ngày Công Vinh từ Nghệ An ra, giờ chót bỏ Thể Công về với bầu Hiển. Lý do được Vinh đưa ra cho chọn lựa của mình là vì yêu nghề. Vinh thấy ở Hà Nội T&T có cơ hội để mình toả sáng, để mình có thể đạt được ước mơ có danh hiệu cấp độ câu lạc bộ mà bấy lâu nay Vinh chưa có. Nhưng có người của Thể Công lúc ấy lại khẳng định rằng, Vinh bỏ Thể Công về với Hà Nội T&T chỉ đơn thuần là vì không thương thảo được về chuyện ai chịu thuế với số tiền lót tay.

Sau đó Thể Công giải tán, đội bóng Hà Nội T&T tưng bừng tiền thưởng, tiếng tăm lẫn thành tích. Ai cũng nói Vinh có con mắt tinh đời khi biết trao thân gửi phận đúng nơi, biết đặt tình yêu đúng chỗ giúp sự nghiệp của anh phát triển như mong đợi.

Và còn gì đẹp bằng khi Công Vinh chấn thương, Hà Nội T&T cũng đáp lại tình cảm của Vinh dành cho mình bằng việc đồng ý cho tiền Vinh sang tận Bồ Đào Nha chứ không phải Singapore, Thái Lan như thường lệ để chữa chấn thương chỉ vì Vinh muốn thế.

“Tình chỉ đẹp khi tình dang dở...” chăng, đánh uỳnh một tiếng, đầu mùa bóng năm nay Công Vinh bỏ rơi Hà Nội T&T để về với bầu Kiên. Dùng đúng từ là bỏ rơi bởi, mới trước đó Vinh còn nói về cái tình, Vinh còn tuyên bố tiền không quan trọng khi đưa ra ý định gắn bó với Hà Nội T&T, nhưng chỉ sau một buổi gặp bầu Kiên tại Sài Gòn, Vinh bị “tình yêu sét đánh”, quay ngoắt.

Cũng như lần trước, Công Vinh tiếp tục nhắc đến tình yêu nghề nghiệp. Rằng, về chơi cho bầu Kiên bởi lời hẹn ước trước đó nhiều năm.

Rằng, vì sao khi Hữu Thắng làm huấn luyện viên ở Hà Nội T&T, Công Vinh ghi được nhiều bàn hơn hẳn thời ông Phan Thanh Hùng làm huấn luyện viên. Lý do là vì Vinh được chơi đúng vị trí sở trường của mình.

Rằng, Vinh về với bầu Kiên bởi cũng được ông bầu này đảm bảo sẽ được chơi như ý thích và còn bởi có thêm nhiều đồng đội từ Nghệ An ra hỗ trợ, huấn luyện viên Nguyễn Thành Vinh là thầy từ lúc ở xứ Nghệ.

Rằng, Vinh về với đội bóng của bầu Kiên là để tìm thách thức mới, để kiếm vinh quang mới.

Tóm lại, Vinh về với bầu Kiên bởi tình yêu, yêu nghề nghiệp đến độ có thiệt chút cũng được chứ không phải vì tiền như người ta đồn, ấy là Vinh nói thế.

Chẳng hiểu có phải lần này Vinh đã yêu lầm hay không mà sau năm vòng đấu ở V-League, đội bóng của bầu Hiển đang đứng đầu bảng, nhận được sự nể nang từ các đội bóng khác. Còn đội Hà Nội “mới” của bầu Kiên mà Vinh đầu quân, mới chỉ có vỏn vẹn 3 điểm, đứng ở nhóm các đội trụ được hạng đã là may.

Buồn hơn, Vinh được xếp đá cặp với Timothy đúng sở trường của mình. Ai dè đâu, ở vị trí mà Vinh tưởng là sở trường ấy, hoá ra lại bộc lộ ra rằng còn lâu Vinh mới có thể so với các tiền đạo ngoại.

Làng nhàng như Timothy chỉ biết cậy sức là chính mà cầu thủ này còn ghi được bàn tì tì, trong khi đó Vinh mãi chẳng có được một bàn thắng. Không có bàn thắng, tiếng nói sẽ không có trọng lượng trên sân, đó là điều hiển nhiên trong bóng đá.

Còn gì “thảm” hơn cảnh, ở cuối trận gặp HA.GL trên sân Pleiku cuối tuần rồi, Vinh và các cầu thủ người Việt xin Timothy nhường cho Vinh đá phạt, Timothy chẳng nói chẳng rằng, trọng tài vừa thổi còi là lao vào sút luôn... ra ngoài.

Ấy thế mà chả ai ở hàng ghế huấn luyện dám nói gì, trên sân các cầu thủ cũng đành nhịn vì Timothy là chân sút số một của đội. Chả bù với ngày ở Hà Nội T&T, vị trí sút là bất khả xâm phạm dành cho Vinh.

Thôi thì để yêu một mối tình mới, phải điều chỉnh mình, thậm chí phải trả giá là điều không thể tránh khỏi, Valentine vẫn đẹp ở trong lòng nếu Vinh và nhiều cầu thủ khác đang gặp khó khăn nếu họ yêu nghề thật sự.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng