Công Vinh và giấc mơ lần đầu nâng cúp

Ba lần giành danh hiệu “Quả bóng vàng” Việt Nam cùng hàng loạt danh hiệu cá nhân cao quý khác và đặc biệt đã vượt qua cột mốc 100 bàn thắng ở V-League, nhưng tiền đạo Lê Công Vinh chưa từng một lần được nâng cúp vô địch V-League với bất cứ CLB nào.

Tiền đạo Lê Công Vinh.
Tiền đạo Lê Công Vinh.
Cuối năm 2008, khi đáo hạn hợp đồng với SLNA, Công Vinh đã quyết định về đầu quân cho HN.T&T với mong muốn lần đầu tiên trong đời được cầm trên tay chiếc cúp V-League. Và thực tế ở mùa 2010, HN.T&T đã vô địch V-League, nhưng suốt giai đoạn lượt về giải năm đó, Công Vinh không thể thi đấu do bị đứt dây chằng và phải sang Bồ Đào Nha chữa trị. Thế nên, trong ngày đội bóng Thủ đô nâng cúp vô địch thì tiền đạo người Nghệ An lại đang ở tận trời Âu vật lộn với cái đầu gối bị đứt dây chằng. 

Công Vinh luôn rất khát khao một lần được thừa nhận với chiếc cúp vô địch V-League và khi chuyển về B.Bình Dương cuối năm ngoái, tiền đạo này đã thẳng thắn nói rằng, anh mơ được cầm trên tay chiếc cúp vô địch với đội bóng giàu tiềm lực B.Bình Dương.

Hiện nay, dù đang dẫn đầu BXH, nhưng B.Bình Dương vẫn bị FLC Thanh Hóa bám đuổi gắt gao. Dù vậy, B.BD không quá lo sợ vì họ thực sự là đội bóng có tiềm lực lớn, mạnh về chuyên môn. Đó là những cơ sở để Công Vinh, người đang đóng góp 4 bàn thắng và thường xuyên được đá chính ở đất Thủ, tin rằng mình sẽ có cái kết trọn vẹn  trong màu áo đội bóng mới và lần đầu trong sự nghiệp được cầm trên tay chiếc cúp vô địch V-League!

Theo Bóng Đá +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá