Công Vinh và kế hoạch 'vượt khó'

Từ một cầu thủ có nguy cơ thất nghiệp, giờ Công Vinh lại được nhiều ông bầu quan tâm.

Công Vinh và kế hoạch 'vượt khó'

Công Vinh và kế hoạch 'vượt khó'

> Văn Quyến, Công Vinh ‘đắt show’ quảng cáo xi măng

> Công Vinh bỗng nhiên lại... hot 

Từ một cầu thủ có nguy cơ thất nghiệp, giờ Công Vinh lại được nhiều ông bầu quan tâm.

Công Vinh bình thản vượt qua giai đoạn khó khăn
Công Vinh bình thản vượt qua giai đoạn khó khăn. Ảnh: Hoàng Hà
 

Công Vinh vốn là cầu thủ khôn khéo, nên cái cách mà anh giải quyết những khó khăn luôn tài tình. Chẳng hạn như việc sắp bị thất nghiệp, như nhiều cầu thủ khác, có lẽ đã rất sốt ruột và tìm mọi cách để tìm lối thoát. Tuy nhiên, Công Vinh lại lặng lẽ là thủ tục nhập học, thậm chí còn xác định dành thời gian để chăm sóc vợ con trong năm nay.

Chẳng phải Công Vinh đang có núi tiền gửi trong ngân hàng, để có thể điềm tĩnh, bản lĩnh như vậy. Nói thẳng ra, tiền kiếm được bóng đá, cũng chỉ được báo chí nói, chứ người trong cuộc cũng đã thừa nhận bao giờ đâu. Như vụ bỏ bầu Hiển về với bầu Kiên, chẳng thấy Công Vinh tiết lộ bao giờ. Thông tin được bầu Kiên mua 13 tỷ đồng, cũng được... mẹ của Công Vinh tiết lộ, khó mà tin tuyệt đối cho được.

Với một ngôi sao, lại phải thể hiện mình không bao giờ dựa dẫm vào cô vợ là một ca sĩ nổi tiếng, chắc chắn Công Vinh là người không muốn rơi vào cảnh ngồi chơi xơi nước hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, anh là một cầu thủ có bản lĩnh, thậm chí là “quái”, trong những vụ việc thế này.
Thực tế thì trong suốt thời gian qua, Công Vinh chưa đưa ra bất cứ bình luận và lời khẳng định nào về tương lai của mình. Câu chuyện một CLB của Indonesia mời Công Vinh sang thử việc, rơi vào quên lãng chỉ sau một tuần, khi tiền đạo xứ Nghệ cho biết điều mà anh quan tâm nhất thời điểm đó là vợ và con. Đến lượt Bình Dương và Sài Gòn Xuân Thành muốn có Công Vinh, nhưng tiền đạo này vẫn im lặng.

Chắc ăn nhất là vụ bầu Trường đánh tiếng muốn có Công Vinh, để tái hiện lại cặp tiền đạo một thời Văn Quyến - Công Vinh. Tuy nhiên, cho dù hai phía lãnh đạo CLB Hà Nội và Ninh Bình đã sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán, Công Vinh vẫn im hơi lặng tiếng.

Trong vụ này, Công Vinh chính là người có quyền đưa ra quyết định cuối cùng về chuyện đi hay ở. Sự chần chừ của Công Vinh, cũng dễ hiểu khi Ninh Bình chỉ mượn hai mùa với số tiền tròn một tỷ đồng, kèm theo mức lương khá “bèo” với một ngôi sao: 25 triệu đồng một tháng. Đó là chưa kể Công Vinh sẽ không được nhận môt đồng lót tay nào.

V-League đến tháng 3 mới khai mạc. Thời gian vẫn còn để Công Vinh tìm kiếm một CLB khác có thể trả cao hơn và hành động ngồi im, thở khẽ, để các ông bầu tự “đấu giá” với nhau đang phát huy hiệu quả.

Đến nỗi, một ông bầu từng chê lên chê xuống Công Vinh và khẳng định: “Có cho không cũng chẳng lấy” như bầu Đệ, cũng vào cuộc. Thông tin bầu Đệ đang nhờ cầu thủ Xuân Thành, vốn là bạn thân của Công Vinh, tiếp xúc và gửi lời của mình. Phi vụ quá “ngon lành” khiến bầu Đệ bất chấp cả việc bị mang tiếng là người thay đổi xoành xoạch để lao vào.

Cuộc “đấu giá” Công Vinh đang có diễn biến khá căng thẳng, khi có tới 4 CLB là Ninh Bình, Thanh Hóa, Sài Gòn Xuân Thành và Bình Dương quan tâm. Thậm chí, ông bầu đời cuối “8X” ở Sài Gòn Xuân Thành là bầu Thủy (em trai bầu Thụy), còn khẳng định, sẽ mua đứt Công Vinh chứ không mượn. Tất nhiên, cuộc “đấu giá” này càng cao trào, thì người hưởng lợi nhất là Công Vinh, bởi anh có quyền lựa chọn, mà giá trị cũng được nâng lên.

Theo Mai Hương
Ngôi Sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá