Công Vinh vào Nam hay câu chuyện 'thả mồi bắt bóng'

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, bạn gái của Công Vinh cho biết, cô sẽ “sống thử” với Công Vinh trong thời gian tới khi cầu thủ này đầu quân cho một đội bóng phía Nam.

Công Vinh vào Nam hay câu chuyện 'thả mồi bắt bóng'

Tuyên bố này khiến các bà mẹ có con gái mới lớn choáng và cũng khiến các ông bố thích xem bóng đá choáng theo. Rõ ràng là Công Vinh còn hợp đồng một tháng nữa với Hà Nội T&T.

Thủy Tiên và Công Vinh
Thủy Tiên và Công Vinh.

Hơn thế, ở thời điểm này, điều mà cả ông Đỗ Quang Hiển, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng mong đợi ở Công Vinh chính là việc anh dồn hết tâm trí cho trận đấu cuối cùng của mùa giải, trận đấu “được ăn cả ngã về không”. Với tuyên bố của cô bạn gái này, xem chừng Công Vinh đã “đi đêm” với một đội bóng khác và chuyện Hà Nội T&T thắng hay thua ở trận chung kết không còn quan trọng với anh nữa rồi.

Nhưng liệu Vinh có thật sự ký hợp đồng với đội bóng phương Nam nào chưa hay đây cũng chỉ là chiêu để “thử lòng” với các đội bóng khi mùa chuyển nhượng đã tới? Chính Công Vinh trả lời: “Tôi chưa quyết định đến đội bóng nào cả, giờ tôi muốn tập trung chơi cho xong mùa giải này” sau khi bầu Hiển tuyên bố: “Sẽ giữ Công Vinh trọn đời, Công Vinh không phải để bán”.

Thật ra thì chuyện Công Vinh vào Nam thi đấu không phải là không thể nhưng cũng chẳng phải là quá dễ. Với cách dùng người hiện nay của các câu lạc bộ, dẫu có tiền đạo nội loại “xịn” thì các huấn luyện viên cũng chọn cách “một nội kèm một ngoại”, ngay cả ở Hà Nội T&T cũng thế.

Điểm lại, phía Nam có ba đội đủ sức chi tiền cho Vinh nhưng Bình Dương đã tung số tiền 7,5 tỉ đồng để mua Việt Thắng cho mùa bóng 2012 và vua phá lưới giải Indonesia; Navibank Sài Gòn, đã chi đến 9 tỉ đồng để mua Quang Hải trong ba năm và tái ký hợp đồng với Endene.

Chỉ còn đúng một đội bóng Sài Gòn Xuân Thành là đang tìm tiền đạo bởi Sỹ Mạnh dù là tuyển thủ nhưng thi đấu quá phập phù. Nhưng Sài Gòn Xuân Thành chưa phải là đội bóng đảm bảo về khát vọng lẫn sự bền vững. Bài học về Ninh Bình “sớm nở chóng tàn” còn nguyên đó, bài học về chuyện di dời từ Hà Tĩnh vào Sài Gòn để đổi tên cũng còn nguyên đó.

Suy cho cùng, “cửa” vào phương Nam thi đấu của Vinh rất hẹp. Nó sẽ chỉ thành hiện thực khi Công Vinh chấp nhận một giá lót tay không như mong đợi, một mức lương cũng thế và tất nhiên, Vinh phải chấp nhận cạnh tranh vị trí thay vì là “bất khả xâm phạm” như hiện nay. Để đổi lấy, Vinh sẽ được “sống thử” với tình yêu của mình. Tất cả những điều ấy dường như không phù hợp với tính cách của một Công Vinh luôn lấy công việc làm đầu.

Có vẻ như, chính Hà Nội T&T sau nhiều lần va chạm với Công Vinh cũng hiểu rằng Vinh đang cần gì và chuyện “sống thử” được tung ra từ người thứ ba là thế nào. Thế nên ở lần đầu tiên khi nhận thông tin “Vinh vào Nam”, ông Phan Thanh Hùng đã trả lời báo chí rằng: “Hà Nội T&T rất coi trọng Công Vinh và sẽ giữ Công Vinh bằng mọi giá”.

Nhưng ngay trước trận chung kết một ngày, ông Hùng đã nói thẳng: “Đúng là Công Vinh rất quan trọng với đội bóng nhưng chuyện thương thảo hợp đồng chỉ bắt đầu khi mùa bóng kết thúc. Việc giữ Vinh có thành công hay không còn ở nơi Vinh”.

Tạo sốc để có lợi cho bản thân mình vốn là trò chơi của giới showbiz dành cho khán giả, nhưng hình như nó không phải là “chiêu” có thể vờn các ông bầu đội bóng lắm tiền.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng