Công Vinh : Tôi lại chỉ muốn đổi áo với  Anderson

TP - Cùng với Minh Đức, cầu thủ được nhận áo đấu do Ronaldinho trao tặng, hai cầu thủ khác của tuyển Việt Nam là Thành Lương và Công Vinh cũng được tận hưởng niềm vui tương tự khi được đổi áo với Alexandre Pato và Anderson.

Thành Lương trao đổi áo với Pato Ảnh: VNN
Thành Lương tâm sự: “Tôi vô tình có được cơ hội đổi áo với Pato thôi chứ cũng không có chủ định như vậy từ đầu trận. Do áo của Pato còn ướt đẫm mồ hôi vì vừa thi đấu xong nên tôi không xin chữ ký và cũng không kịp chụp ảnh chung.

Cảm giác của tôi khi sở hữu chiếc áo này là rất đặc biệt và rất hạnh phúc. Chắc chắn tôi sẽ giữ chiếc áo này làm tài sản riêng của mình chứ không cho bất kỳ ai cả. Chỉ có một chút tiếc nuối là do áo không in tên cầu thủ nên không có gì làm bằng chứng đây là áo mà Pato đã từng mặc”.

Không giống với Thành Lương, Công Vinh đã có chủ định muốn đổi áo với Anderson từ lúc còn chưa ra sân thi đấu, bởi đây là ngôi sao được Công Vinh rất thích. Tuy nhiên, suýt nữa Công Vinh đã rút lại ý định này khi một số cầu thủ Olympic Brazil tỏ ra miễn cưỡng với đề nghị đổi áo của đồng nghiệp Việt Nam nhưng sau đó mọi chuyện cũng đã ổn thoả.

Công Vinh kể lại: “Ngay từ đầu tôi đã muốn đổi áo với Anderson. Cả đội ai cũng thích Ronaldinho nhưng tôi lại chỉ muốn áo của Anderson. Lúc đầu một số cầu thủ Olympic Brazil có vẻ miễn cưỡng khi cầu thủ Việt Nam đề nghị đổi áo, nên thấy thế tôi và một số anh em khác cũng không muốn nữa. Sau đó các cầu thủ Olympic Brazil đồng ý thì chúng tôi lại đổi áo. Tôi nghĩ chuyện này cũng bình thường thôi, không có gì nghiêm trọng cả”.

Mặc dù không thiện cảm lắm với thái độ của một số cầu thủ Olympic Brazil nhưng Công Vinh cũng thừa nhận có rất nhiều đáng để học hỏi với anh cũng như với các cầu thủ Việt Nam sau trận đấu này.

Theo Công Vinh, các cầu thủ Olympic Brazil hoàn hảo từ thể lực, kỹ thuật cho tới tư duy chiến thuật, và Công Vinh muốn học hỏi họ ở khả năng kỹ thuật và nền tảng thể lực. Tuy nhiên, Công Vinh cũng thừa nhận: “Có học thì cũng chỉ được phần nào chứ chắc chắn chẳng thể bằng với người ta được”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng