Contador nắm chắc áo vàng

TP - Dù bị anh em nhà Schleck tấn công quyết liệt trong chặng đua cuối cùng thuộc dãy Alps với chặng đường dài 169,5km từ Bourg St Maurice tới Grand Bornand, tay đua người Tây Ban Nha Alberto Contador vẫn trụ vững.

Và anh gần như sẽ là người chiến thắng ở cuộc đua năm nay khi đoàn đua tiến về Paris vào ngày 26/7 tới.

Frank Schleck (giữa) chiến thắng

Contador chính là tay đua duy nhất đủ sức mạnh để duy trì cuộc bám đuổi với anh em nhà Schleck ở hai ngọn đèo cuối cùng của chặng đua thứ 17 và cả ba đã gần như cán đích đồng thời. Chiến thắng ở chặng này đã thuộc về Frank Schleck sau khi Contador đã lịch sự lơi chân ở những mét cuối cùng, nhường vinh quang cho đối thủ.

Dù vậy, với việc cùng về đích, Contador vẫn giữ vững chiếc áo vàng sau 72 giờ 27 phút 09 giây thi đấu. Trong khi đó, anh em nhà Schleck hất văng Lance Armstrong, người không thể theo kịp bộ ba tăng tốc bứt phá ở ngọn đèo hiểm trở nhất Col de Romme, để nắm giữ vị trí thứ hai, Andy, và thứ ba, Frank, với 2 phút 26 giây và 3 phút 22 giây nhiều hơn Contador. Armstrong chỉ đứng hạng tư với 3 phút 55 giây nhiều hơn người đứng đầu.

Cũng trong ngày hôm qua, Hiệp hội xe đạp quốc tế đã ra quyết định tạm thời cấm thi đấu đối với cua rơ người Italia Danilo Di Luca, á quân cuộc đua Vòng quanh Italia hai tháng trước, sau khi mẫu xét nghiệm của anh cho phản ứng dương tính với loại thuốc kích thích CERA.

Tay đua này đã từng bị Ủy ban Olympic Italia cấm thi đấu ba tháng do gặp gỡ với một vị bác sỹ bị tình nghi chuyên cung cấp dược phẩm trong danh mục cấm cho các VĐV.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá