Conte vẫn chừa cho Terry một chỗ ở Chelsea

TPO - John Terry đã tiết lộ với báo chí rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng với Chelsea và ra đi khi mùa giải 2015/16 khép lại. Thế nhưng nguyện vọng của trung vệ người Anh có thể bị ngăn trở bởi HLV Antonio Conte. Theo đó, nhà cầm quân người Italia rất muốn Terry ở lại.

Conte muốn Terry tiếp tục ở lại với Chelsea.
Conte muốn Terry tiếp tục ở lại với Chelsea.
Tháng 1 vừa qua, nhằm giúp Ban lãnh đạo tránh khỏi cảnh khó xử, John Terry đã lên tiếng khẳng định, anh sẽ không gia hạn hợp đồng với Chelsea và ra đi khi mùa giải 2015/16 khép lại. Cách đây ít ngày, trung vệ người Anh tiếp tục có những động thái để mở đường cho ngày đó khi sang Trung Quốc 3 ngày. Tại đây, anh đã gặp gỡ một vài đội bóng giàu có quan tâm tới mình và bóng gió sẵn sàng tới chơi bóng tại đất nước Vạn Lý Trường Thành.
Tuy nhiên, nguyện vọng của Terry nhiều khả năng sẽ không thể xảy ra ở mùa hè năm nay. Lý do là vì HLV Antonio Conte muốn anh ở lại để trợ giúp mình trong việc ổn định nội bộ Chelsea. Như đã đề cập, Conte sẽ rời ĐT Italia khi VCK Euro 2016 khép lại. Hồi tháng trước, báo chí loan tin ông đã đạt thỏa thuận dẫn dắt Chelsea kể từ mùa tới theo bản hợp đồng 3 năm. Hôm qua, nhà cầm quân này cũng xác nhận ông sẽ tới Anh làm việc trong tương lai gần.
“Terry đã 35 tuổi và có dấu hiệu chậm chạp. Nhưng anh ấy là một người có uy tín và dày dạn kinh nghiệm. Conte đã chia sẻ rằng ông ấy muốn một người như thế ở CLB mới để có thể ổn định tình hình. Conte chưa bao giờ ra nước ngoài cầm quân nên ông ấy khá lo lắng”, nhà báo Alvise Cagnazzo, một người rất thân thiết với Conte, chia sẻ với tờ Tuttosport.
Terry năm nay đã 35 tuổi và gắn bó với Chelsea từ 1998, tức đã có 18 năm khoác lên mình màu áo xanh. Anh không chỉ là đội trưởng, mà còn là biểu tượng của “The Blues”. Có nhiều thời điểm, tiếng nói của Terry còn có trọng lượng hơn cả của HLV. Với một người chân ướt chân ráo tới Anh như Conte, ông cần cái uy của Terry để dễ bề hòa nhập với Chelsea.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng