Covid-19 bùng phát tại Tây Ban Nha, La Liga không hẹn ngày trở lại

TPO - Ban tổ chức Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới, thông báo hoãn các trận đấu vô thời hạn, trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội tại Châu Âu.

Covid-19 bùng phát tại Tây Ban Nha, La Liga không hẹn ngày trở lại
"Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và BTC La Liga đồng ý việc hoãn vô thời hạn tất cả giải đấu chuyên nghiệp, cho đến khi các cơ quan có thẩm quyền xác nhận dịch bệnh không còn nguy hiểm cho cộng đồng và có thể thi đấu trở lại”.
Trước đó, khi dịch bệnh mới bùng phát, La Liga ngày 12/3 đã thông báo tạm hoãn giải đấu trong thời gian 2 tuần. Số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt những ngày gần đây tại Tây Ban Nha khiến BTC phải dùng tới biện pháp mạnh tay. 
Theo thống kê, tính đến sáng ngày 24/3, Tây Ban Nha đã ghi nhận hơn 35.000 ca nhiễm và hơn 2.300 ca tử vong do Covid-19, trở thành ổ dịch lớn thứ 3 trên thế giới hiện tại sau Italy và Mỹ.
Đại dịch đang khiến bóng đá Châu Âu hoàn toàn tê liệt. Trước La Liga, giải Ngoại Hạng Anh cũng tạm ngừng tới đầu tháng 4, còn giải Ligue 1 của Pháp thậm chí bị chỉ trở lại vào giữa tháng 6. 
Mới nhất, La Liga thông báo hoãn lại giải đấu này vô thời hạn sau khi dự kiến nghỉ tới 3/4. Serie A cũng đặt kế hoạch nghỉ tới 3/4, nhưng giải đấu này chắc chắn sẽ phải lùi thêm, thậm chí đứng trước khả năng cao sẽ hủy mùa giải bởi Italy đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới do Covid-19.
UEFA mới đây xác nhận dời Euro 2020 đến năm 2021. Trong khi đó, Olympic Tokyo cũng nhiều khả năng sẽ hoãn sang năm 2021, sau khi các nước Canada và Australia tuyên bố sẽ không dự Thế vận hội mùa hè 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng