CR7 'tính gà hóa cuốc'

TP - “HLV bảo tôi đá quả cuối cùng”, Ronaldo cho biết sau khi Bồ Đào Nha thất bại trên chấm 11m trước Tây Ban Nha còn anh không bao giờ được thực hiện cú sút cuộc đời.

CR7 'tính gà hóa cuốc'

> Ronaldo: thua nhưng không thất bại

Ronaldo: Các cậu cứ về đi, tớ còn quả này chưa đá. Tranh của Omar Momani
Ronaldo: Các cậu cứ về đi, tớ còn quả này chưa đá. Tranh của Omar Momani.

Cristiano Ronaldo cảm thấy cô độc và thất vọng hơn bao giờ hết sau cú đá phạt luân lưu lạnh lùng của Cesc Fabregas đưa Tây Ban Nha đến chiến thắng 4-2 từ chấm 11m loại Bồ Đào Nha của anh ra khỏi cuộc chơi.

CR7 đã không thể thực hiện cú sút thứ 5 mà anh tự chọn để đưa mình đi vào lịch sử.

Bước vào loạt đấu penalty, Xabi Alonso sút hỏng cú đá đầu tiên mang lại hy vọng lớn lao cho người Bồ nhưng liên tiếp Moutinho và Bruno Alves thực hiện không thành công đã khiến “Brazil châu Âu” phải ôm hận.

CR7 đã tính nhầm do đặt cái tôi lên trên tất cả. Anh đã tự chọn cho mình là người cuối cùng thực hiện cú sút để có thể đưa tên tuổi anh trở thành bất tử, đưa anh trở thành nhà vô địch, một Quả bóng Vàng chắc chắn cho mùa bóng 2011-2012. Nhưng anh “đã tính gà hóa cuốc”.

Bây giờ thì cầu thủ đẹp trai, giàu có, nhiều tài và lắm tật này đang vô cùng hối hận vì cái toan tính mang đậm “cái tôi” của mình.

Ngay sau trận đấu, Ronaldo ôm mặt khóc nức nở, cay đắng rời sân cỏ. Anh một mình đeo hành lý đến sân bay Donetsk, Ukraine để trở về Bồ Đào Nha ngay trong đêm mà không đợi ai cả.

Lại thêm một lần nữa Cristiano Ronaldo lỡ hẹn với vinh quang ở cấp đội tuyển quốc gia. Lần này có vẻ cay đắng hơn, khi anh còn không có cơ hội được thực hiện cú sút của riêng mình để cứu con tàu Bồ Đào Nha trong “loạt đấu súng” quyết định.

Bao giờ cũng vậy, từ ngày Ronaldo gia nhập đội tuyển, nhiều người vẫn gọi tuyển Bồ Đào Nha bằng cái tên khác: “CR7 và phần còn lại”.

Thế nhưng, kể từ ngày anh ôm mặt khóc rưng rức trong trận chung kết Euro 2004 trên sân nhà cho đến nay là lần thứ tư, anh vẫn rưng rức ôm mặt khóc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá