Sự kiện: EURO 2016

Croatia cùng Bồ Đào Nha lập kỷ lục... 'buồn ngủ'

TPO - Theo thống kê của Opta, các cầu thủ của Croatia và Bồ Đào Nha đã không một lần dứt điểm chính xác trong 90 phút thi đấu chính thức.

Bồ Đào Nha và Croatia không có nổi cú dứt điểm chính xác nào trong 90 phút chính thức.
Bồ Đào Nha và Croatia không có nổi cú dứt điểm chính xác nào trong 90 phút chính thức.
Bồ Đào Nha và Croatia được kỳ vọng rất nhiều song cả hai đội bóng này lại khiến người hâm mộ thất vọng khi phải chứng kiến trận đấu vô cùng tẻ nhạt.

Cụ thể, theo thống kê của Opta, các cầu thủ của Croatia và Bồ Đào Nha đã không một lần dứt điểm chính xác trong 90 phút thi đấu chính thức.

Đây là trận đấu đầu tiên ở EURO không có nổi 1 cú dứt điểm trúng đích trong 90 phút chính thức - một kỷ lục "siêu tệ" khi mà trong đội hình của hai đội bóng này có nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới.

Cũng trong trận đấu này, Bồ Đào Nha cũng đã lập nên kỷ lục mới trong lịch sử Euro khi trở thành đội bóng đầu tiên 6 lần giành vé vào đến vòng tứ kết.

Trong khi đó, với việc ra sân ở trận này, Nani cũng đã góp mặt trong "Câu lạc bộ 100" trận đấu cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Trước Nani, những ngôi sao từng làm được điều này có Luis Fio, Couto và Cristiano Ronaldo.

Trong khi đó, ở trận đấu với Ba Lan, Thụy Sĩ đã tung ra tổng cộng 20 cú dứt điểm về phía khung thành đối phương - một kỷ lục mới ở EURO.

Trong khi đó, với pha "đốt lưới nhà" ở trận thua Xứ Wales 0-1, Gareth McAuley cũng đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành cầu thủ thứ ba đá phản lưới nhà ở EURO 2016.

Điều này đồng nghĩa với việc EURO 2016 trở thành giải đấu có số lần đá phản lưới nhà nhiều nhất trong lịch sử các lần tổ chức EURO.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá