C.Ronaldo sẽ mặc áo số 9

TPO - Quyết định chọn áo số 9 khi tới Real, Quả bóng vàng 2008 yêu cầu in rõ tên C.Ronaldo để tránh nhầm lẫn với “người ngoài hành tinh” Ronaldo, từng khoác áo Real từ năm 2004 - 2006.

>> Tôi xứng đáng đến từng xu với giá 80 triệu bảng

Mặc dù cuối ngày nay, 6/7 (rạng sáng mai giờ Việt Nam), C.Ronaldo mới chính thức ra mắt Real, nhưng từ hôm qua, một số báo của Tây Ban Nha như AS, Marca đồng loạt đưa tin, CR7 quyết định bỏ thương hiệu số 7 quen thuộc ở MU, chọn chiếc áo số 9.

Người đại diện Mendes của cầu thủ này cho biết, chỉ riêng việc áo thi đấu, cũng mất gần một tháng đàm phán với Real. Đầu tiên, C.Ronaldo chọn áo số 7 mà Raul đang mặc, nhưng đội trưởng Kền kền trắng không đồng ý.

Sau đó, C.Ronaldo chọn áo 17, số áo anh mặc thời còn ở Sporting Lisbon, cũng là số áo thời mới vào tuyển Bồ Đào Nha. Nhưng, Van Nistelrooy cũng quyết tâm không nhường, nên kẻ đến sau đành bỏ cuộc.

Đúng lúc đó, ngài Chủ tịch Perez đề nghị, C.Ronaldo mặc áo số 9 - số áo thuộc về Saviola trước khi chuyển đi.

Ông Perez cho rằng, số áo này hợp với cầu thủ giá 94 triệu Euro. Đây cũng là số áo của Chủ tịch danh dự, huyền thoại Di Stefano, người đã mừng sinh nhật thứ 83 vào ngày 4/7 vừa qua. Ông hi vọng chiếc áo này sẽ giúp cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá, trở thành một Stefano mới.

Trong lịch sử đội bóng, Real có rất nhiều cầu thủ khoác áo số 9 nổi tiếng. Ngoài Stefano, còn có Hugo Sanchez, "người ngoài hành tinh" Ronaldo, Morientes, Zamorano… Nhưng, cũng có người không thuận lợi khi mặc áo này, điển hình là Roberto Soldado hay Saviola.

Ronaldo đăng ký thương hiệu CR9 từ năm 2008

Bản thân C.Ronaldo rất vừa ý với áo số 9. Ngày 22/12/2008, cầu thủ này đăng ký thương hiệu CR9 tại Bồ Đào Nha.

Việc anh khoác áo số 9 sẽ rất hợp với cửa hàng thời trang CR9 sắp được khai trương tại Madrid, Tây Ban Nha, sau hai cửa hàng CR7 tại quê nhà Madeira và Lisbon.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá