Cruyff “tái thiết kế” lại lối chơi cho Ajax

TPO - Cựu cầu thủ, HLV của Ajax Amsterdam, huyền thoại Johan Cruyff đang trên đường vực lại đội bóng khi đưa ra một chính sách kỹ thuật mới tới Ban Lãnh đạo.

Cruyff trong một lần trả lời báo chí. Ảnh: Viewimages

Trong cuộc hợp mới đây với Ban Giám đốc, ông Cruyff  đã có bản báo cáo nhìn lại 10 năm qua của đội bóng lừng danh Ajax.

Đây là lần đầu tiên, ông Cruyff được trình bày quan điểm của mình một cách chính thức tới lãnh đạo đội Ajax kể từ khi ông bị sa thải năm 1988.

Tuy nhiên, Ban Giám đốc, dưới sự điều hành của Chủ tịch John Jaakke, vẫn chưa có quam điểm nào về chính sách mới của Cruyff.

Trong 10 năm qua, Ajax đã 3 lần vô địch Hà Lan nhưng đối thủ PSV Eindhoven lại có đến 6 lần lên ngôi trong cùng thời gian này.

Ở mùa giải này, Ajax cũng đang đứng thứ hai, thua 9 điểm so với đại kình địch PSV. Hồi tháng 10/2007, họ cũng đã bị loại khỏi UEFA Cup, thành tích tồi tệ nhất trong 20 năm qua tại đấu trường châu Âu.

Cruyff bắt đầu sự nghiệp tại Ajax năm 1964 và sau đó gia nhập Barcelona năm 1973. Song ông đã trở lại Hà Lan năm 1981 trong 2 năm cuối cùng của sự nghiệp thi đấu.

Đến năm 1985, ông trở thành HLV của Ajax. Thành tích ấn tượng nhất trong thời gian làm HLV của ông chỉ là giúp Ajax giành Cúp C2 năm 1987 trước khi bị sa thải một năm sau đó.

TT
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá