Cú đấm đoạt mạng cựu võ sỹ UFC

TPO - Cựu võ sĩ UFC Tim Hague đã qua đời sau khi bị hạ knock-out trong trận thượng đài với đối thủ Adam Braidwood cuối tuần qua tại Edmonton, Canada.

Cú đấm đoạt mạng cựu võ sỹ UFC
Trong trận thượng đài ở Edmonton (Canada) tối 18/6, sau khi hứng chịu cú knock-out “trời giáng” từ đối thủ Adam Braidwood, Tim Hague ngã xuống và đầu bị đập mạnh xuống sàn. Sau khi nhận sự chăm sóc y tế, võ sỹ người Canada đã tự rời khỏi vũ đài cùng sự trợ giúp từ phía đội ngũ của mình.
Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi Hague phải nhập viện khẩn cấp để phẫu thuật, giảm áp lực xuất huyết não. Tay đấm người Canada rơi vào trạng thái hôn mê tại bệnh viện và trút hơi thở cuối cùng 2 ngày sau đó.
Cody Krahn- bạn, đồng nghiệp của Hague là người đầu tiên thông báo về tình trạng nguy kịch của võ sỹ người Canada. Trên trang Facebook cá nhân, Cody Krahn cho biết: "Sau khi rời sàn đấu, các bác sĩ nói rằng Tim cần đến bệnh viện. Anh ấy phải phẫu thuật để giảm áp lực xuất huất não và hiện đang trong trạng thái hôn mê". Tuy nhiên, dòng trạng thái này đã bị xoá ngay sau đó.
Tim Hague (33 tuổi) từng đấu 5 trận ở UFC nói riêng và 34 trận trong làng võ MMA nói chung với thành tích 21 thắng và 13 thua, trong đó có 8 trận thua bằng knock-out. Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu ở UFC hồi năm 2011, Tim Hague từng chia sẻ rằng, anh đã dành một khoảng thời gian dài nghỉ ngơi để não không bị tổn thương thêm.
Võ sỹ người Canada chuyển sang thi đấu quyền anh vào mùa hè năm ngoái với thành tích 1 thắng và 2 thua. Trận thua gần đây nhất của anh là vào tháng 12 vừa qua. 
Sự ra đi của Tim Hague khiến làng võ thế giới chấn động. Hình ảnh người cậu nhóc 9 tuổi Bradley Hague mất bố đúng vào "Ngày của Cha" khiến nhiều người không khỏi đau lòng. Ngoài sự nghiệp võ sĩ, Tim Hague còn là một giáo viên dạy tiểu học. Ngày anh qua đời, mái trường cũ École Bellevue đã ngừng mọi hoạt động để tưởng nhớ anh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá