Cử tạ Việt Nam giành 3 suất dự Olympic 2016

Sau khi bắn súng và bơi lội giành 3 vé tham dự Olympjc 2016 cho thể thao Việt Nam (TTVN), đến lượt cử tạ giành thêm 3 suất chính thức tới Thế vận hội 2016 tại Brazil.

Niềm hy vọng số 1 của cử tạ Việt Nam Thạch Kim Tuấn
Niềm hy vọng số 1 của cử tạ Việt Nam Thạch Kim Tuấn
Trước đó, niềm hy vọng số 1 của cử tạ Việt Nam Thạch Kim Tuấn đã thi đấu không thành công tại giải vô địch thế giới diễn ra tại Mỹ, với thành tích khá khiêm tốn là tấm HCĐ. Tại nội dung cử giật, Kim Tuấn đạt thành tích 130kg, xếp hạng tư. Ở nội dung cử đẩy, anh cũng chỉ đạt 157kg, xếp hạng tư. Ở giải này năm ngoái, lực sĩ người TP HCM từng giành 2 HCV và 1 kỷ lục Châu Á ở giải năm ngoái.

Sau khi Kim Tuấn không bảo vệ được chức vô địch của mình, cử tạ Việt Nam kỳ vọng vào những gương mặt còn lại.

Giải cử tạ vô địch thế giới 2015 diễn ra từ 19 đến 28/11 tại Houston (Mỹ), với sự tham dự của 745 VĐV. đội tuyển cử tạ Việt Nam cử những VĐV xuất sắc nhất như Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Trần Anh Tuấn, Nguyễn Hồng Ngọc và Hoàng Tấn Tài. Để tham dự Olympic 2016, cử tạ Việt Nam phải xếp xếp hạng 21 đồng đội nam để có ba vé chính thức.

Với tấm HCĐ, Thạch Kim Tuấn mang về 25 điểm ở năm trước và 23 điểm năm nay, còn Trần Lê Quốc Toàn được 21 điểm năm 2014 và 9 điểm lần này. Lực sĩ trẻ Nguyễn Trần Anh Tuấn lần đầu dự giải thế giới cũng đạt 11 điểm ở hạng 56 kg.

Với kết quả này, sau khi kết thúc giải vô địch cử tạ thế giới 2015 tại Houston (Mỹ), đồng đội nam Việt Nam giành được 3 suất đến Olympic Rio de Janeiro 2016. Đây là lần đầu tiên cử tạ Việt Nam giành suất dự Olympic qua nội dung đồng đội.

Ở nội dung đồng đội nữ, do không dự giải vô địch thế giới năm 2014 nên Việt Nam chỉ đứng chung cuộc ở thứ 37 với 24 điểm và không giành vé qua cửa đồng đội. Tuy vậy, cơ hội giành vé cho cử tạ nữ vẫn còn nếu giành suất qua giải vô địch châu Á 2016 tại Uzbekistan.

Tính đến thời điểm này, TTVN đã có 6 VĐV giành vé đến Rio de Janeiro (Brazil) gồm: Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (bắn súng) và 3 suất cử tạ nam. Nhiều khả năng sẽ là 3 gương mặt Thạch Kim Tuấn, Nguyễn Trần Anh Tuấn (hạng 56 kg) và Trần Lê Quốc Toàn (hạng 62 kg).

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá