Của Caesar trả lại cho Caesar!

TP - Từng có lúc HN T&T, B.Bình Dương rồi thậm chí là K.Khánh Hòa trỗi dậy mạnh mẽ để sở hữu hoặc tiếp cận vị trí đầu bảng, nhưng rồi khi V-League 2010 sắp sửa kết thúc lượt đi, người ta mới thấy hóa ra ĐKVĐ SHB.ĐN vẫn là đội bóng mạnh nhất.

Đà Nẵng (phải) vẫn mạnh nhất
Đà Nẵng (phải) vẫn mạnh nhất

Đà Nẵng (phải) vẫn mạnh nhất
Đà Nẵng (phải) vẫn mạnh nhất.

Sức mạnh của SHB.ĐN không chỉ nằm ở việc họ đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 2 điểm cách biệt so với Hà Nội T&T và B.Bình Dương xếp ngay sau, mà nó còn được thể hiện qua rất nhiều yếu tố khác nữa.

Cần phải nói ngay rằng SHB.ĐN không phải là một cỗ máy huỷ diệt, bất khả chiến bại, vì họ cũng từng bại trận trước SLNA, rồi B.Bình Dương, nhưng điều quan trọng là họ luôn đứng dậy rất nhanh sau mỗi cú vấp ngã. Chẳng hạn, sau thất bại đầu tiên tại V-League 2010 trước HN T&T, SHB.ĐN đã thắng liền 3 trận tiếp theo (trong đó có 2 trận ở AFC Cup 2010).

Hoặc sau thảm bại kinh hoàng 0-5 trước SLNA, SHB.ĐN cũng đã phục hồi nhanh chóng bằng chuỗi trận 4 thắng 2 hoà, và chỉ có B.Bình Dương với lợi thế sân nhà mới chặn đứng được mạch trận bất bại của SHB.ĐN ở vòng 11 V-League 2010 bằng chiến thắng 2-0. Đâu là nguyên nhân của sự vùng dậy mạnh mẽ một cách đáng kinh ngạc này?

Câu trả lời rất đơn giản, SHB.ĐN đang sở hữu một đội ngũ cầu thủ có chiều sâu và đồng đều bậc nhất V-League hiện nay, và dù có lúc phải căng sức cho cả 3 mặt trận cùng lúc nhưng SHB.ĐN vẫn đủ lực để đảm đương.

Thêm một điểm cộng cho SHB.ĐN nữa là họ đang được đặt dưới sự chỉ huy của một vị tướng thực sự xuất sắc. HLV Lê Huỳnh Đức là một trong số ít những nhà cầm quân hiếm hoi của bóng đá Việt Nam hiện nay không cam chịu ngồi bất động trên băng ghế huấn luyện mỗi lúc đội nhà rơi vào thế trận bất lợi, và hầu hết những điều chỉnh của HLV Huỳnh Đức đều cho kết quả rõ rệt.

Ngoài HLV Huỳnh Đức, số lượng những ông thầy như vậy của bóng đá Việt Nam chỉ còn có HLV trưởng ĐTQG Henrique Calisto và HLV trưởng V.Ninh Bình Lê Thuỵ Hải. Chẳng thế mà dù đã sát cánh với trợ lí Phan Thanh Hùng suốt từ năm 2008, nhưng năm ngoái, khi phải tạm thời chia tay ĐTQG để tập trung cho công việc ở ĐT U23 QG, HLV Calisto đã giao chức quyền HLV trưởng ĐTQG cho Huỳnh Đức chứ không phải bất cứ ai khác.

Quân giỏi, tướng tài, chẳng trách suốt từ đầu mùa giải tới nay, SHB.ĐN chỉ loanh quanh ở một trong 3 vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng, và bất cứ kẻ thách thức nào cũng ngài ngại khi nhìn thấy cái bóng lừng lững của SHB.ĐN ở phía trên.

Tuy nhiên, tự thân SHB.ĐN đã có bề dày truyền thống từ nhiều năm nay và họ lại có cơ duyên đặc biệt với HLV Huỳnh Đức, nên chỉ cần các cầu thủ được bảo đảm thông thoáng cái đầu về cơ chế tài chính là SHB.ĐN cứ băng băng tiến về phía trước như một chiếc máy ủi.

Bất luận kết quả của SHB.ĐN trong trận đấu bù với TĐCS.ĐT tại Cao Lãnh vào giữa tuần này có kết quả như thế nào thì cơ hội để SHB.ĐN đoạt danh hiệu (không chính thức) vô địch lượt đi vẫn là rất lớn, vì ngay cuối tuần họ sẽ được làm chủ nhà tiếp đội bét bảng M.NĐ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá