Cửa đóng cửa mở

TP - Nếu không có sự cố một cầu thủ bị nghi ngờ không được làm khai sinh đúng tuổi rồi dẫn tới việc đội bóng U13 PVF bị đình chỉ thi đấu tại giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2013 vừa kết thúc, thì PVF hẳn phải được xem là một ngôi sao đang lên của bóng đá Việt Nam.

> PVF khởi kiện, BTC giải U13 nói gì?

Nói thế là bởi các lớp bóng đá trẻ của PVF đang làm mưa làm gió ở các giải trẻ trong 2, 3 năm gần đây, chẳng hạn lớp U10 PVF và U15 PVF đoạt chức vô địch quốc gia, còn U17 PVF cũng chỉ chịu thất bại trước U17 SHB.ĐN trên chấm penalty ở trận chung kết giải U17 QG.

Đấy còn chưa kể tới việc cách đây vài tháng lớp U14 của PVF đã được VFF cử làm đại diện Việt Nam tham dự giải U14 Đông Nam Á tại Myanmar. Điều đó cho thấy lò đào tạo trẻ của PVF đang đi rất đúng hướng, và nếu cứ tiếp tục duy trì đà phát triển ấy, chẳng mấy chốc PVF sẽ “xuất khẩu” được cầu thủ cho các đội bóng chuyên nghiệp.

Hiện tại, rất nhiều CLB của Việt Nam vẫn đang bỏ lỏng hoàn toàn việc xây dựng lực lượng kế thừa. Bóng đá ở Hà Nội và TPHCM cũng từng được cho là môn phụ nên ít có phụ huynh cho con em theo tập bóng đá. Tuy nhiên, thành công của PVF, một trung tâm đóng trụ sở tại TPHCM, có thể sẽ buộc người ta phải suy nghĩ lại, bởi thực tế là không có cánh cửa nào đóng hay mở vĩnh viễn, vấn đề là làm thế nào để cửa mở ra theo ý mình.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá