Sự kiện: Premiership 2006-2007

Của Gerrard trả về Gerrard?

HLV trưởng Liverpool Rafael Benitez dự định đưa tiền vệ đội trưởng Steve Gerrard trở về đúng vị trí sở trường của anh, vị trí tiền vệ trung tâm trong các trận đấu sắp tới của CLB này, mà khởi đầu sẽ là trận đấu với Middlesbrough.

Trong hầu hết các trận đấu của Liverpool ở mùa bóng năm nay, Steve Gerrard luôn được bố trí chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải trong khi Xabi Alonso và Mohamed Sissoko chơi ở trung tâm hàng tiền vệ của CLB này.

Gặp Arsenal ở vòng đấu trước trong hoàn cảnh Sissoko bị chấn thương, HLV Benitez lại sử dụng Boudewijn Zenden với vai trò là tiền vệ trung tâm và Steve Gerrard vẫn chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải. Kết quả là đội bóng thành phố cảng lại tiếp tục kéo dài “chuỗi thành tích” không biết… thắng trên sân khách kể từ đầu mùa giải.

Sau trận đấu đó, Steve Gerrard cho biết anh đã có cuộc trao đổi với HLV Benitez khi anh luôn phải chơi ở vị trí không phải là sở trường của mình nhưng vị HLV người Tây Ban Nha này đã phủ nhận điều đó.

“Cậu ấy không chủ động trao đổi với tôi mà tôi mới là người chủ động. Tôi đã trao đổi với cậu ấy trước trận gặp Arsenal bởi vì tôi muốn cậu ấy hiểu rằng cậu ấy sẽ được chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm trong các trận đấu sắp tới nhưng trong trận gặp Arsenal này, cậu ấy nên chơi ở bên cánh phải.”

“Tôi không nghĩ rằng một cầu thủ nào đó có thể đảm nhiệm tốt vị trí này hơn Gerrard, nhưng cũng nên nhớ rằng chúng tôi luôn phải duy trì sự cân bằng thiết yếu của một đội bóng.”

“Sẽ chẳng có vấn đề gì cả nếu như khi quyết định để cậu ấy ra sân trong đội hình chính thức với một phong độ đỉnh cao và cậu ấy có thể ghi bàn trong bất cứ tình huống nào.”

“Tôi chưa bao giờ sở hữu một cầu thủ tiền vệ cánh phải ghi được đến 23 bàn thắng trong một muà giải. Vì vậy khi có Gerrard, một cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải và ghi được rất nhiều bàn thắng trong khi Xabi và Sissoko đảm nhiệm rất tốt vị trí tiền vệ trung tâm, thử hỏi tại sao lại phải thay đổi chứ? Cá nhân tôi cho rằng tôi đã sử dụng đúng người đúng chỗ.” Vị HLV người Tây Ban Nha vẫn bảo vệ quan điểm của mình.

Những “chú quỷ đỏ thành phố cảng Liverpool” sẽ có chuyến đến làm khách trên sân của Middlesbrough ở vòng đấu này và rất có thể Gerrad sẽ được trở về với vị trí sở trường, vị trí tiền vệ trung tâm.

“Rất có thể tôi sẽ để cậu ấy chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm trong trận đấu với Middlesbrough bởi Momo Sissoko phải mất đến ba tháng mới có thể phục hồi chấn thương,” HLV Benitez cho biết.

Theo 24h.com.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá