Cua rơ người Thái gặp nạn tại đường đua Coup de Huế đã qua đời

TPO - Sau khi gặp tai nạn tự ngã trên đường đua xe đạp Coup de Huế 2019 hôm 22/9, sau một thời gian cấp cứu điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế, vào trưa 25/9, cua rơ Lersak Inchai (73 tuổi) đã được đưa về quê nhà Thái Lan bằng đường hàng không và đã qua đời vào chiều cùng ngày.

Đường đua Coup de Huế 2019 với lộ trình Huế - A Lưới và ngược lại có sự tham gia của VĐV Lersak Inchai (ảnh Võ Nhân)
Đường đua Coup de Huế 2019 với lộ trình Huế - A Lưới và ngược lại có sự tham gia của VĐV Lersak Inchai (ảnh Võ Nhân)

Trước đó, như tin đã đưa, tại đường đua xe đạp quốc tế Coup de Huế 2019 chặng Huế đi A Lưới diễn sáng 22/9 đã có một VĐV lớn tuổi gặp nạn khi đua ở chiều về Huế, phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế. Nạn nhân là ông Lersak Inchai (73 tuổi, VĐV đua xe đạp đến từ Thái Lan). VĐV Lersak Inchai trong lúc tham gia đoàn đua theo chiều từ A Lưới về Huế đã tự ngã tại vị trí Km 42 Quốc lộ 49 (Huế - A Lưới), đoạn qua xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, TT-Huế.

ua rơ người Thái gặp nạn tại đường đua Coup de Huế đã qua đời - ảnh 1 Cua rơ Lersak Inchai trước khi gặp nạn (ảnh Internet)

Ngay sau khi VĐV Lersak gặp nạn, vào trưa 22/9, bộ phận y tế và lực lượng chức trách thuộc giải đua đã lập tức chuyển nạn nhân đến cấp cứu tại khoa Cấp cứu Hồi sức (dành cho bệnh nhân sức khỏe xấu, nguy hiểm tính mạng) thuộc Bệnh viện T.Ư Huế. Tình hình sức khỏe của bệnh nhân Lersak diễn biến xấu. Người nhà của VĐV Versak Inchai từ Thái Lan đã được báo tin để sang Huế cùng phối hợp giải quyết sự việc. Đến trưa 25/9, bệnh nhân Lersak Inchai đã được đưa về Thái Lan bằng đường hàng không, sau đó thì mất vào chiều cùng ngày.

Lãnh đạo Sở VHTT TT-Huế - đại diện đơn vị tổ chức giải - cho biết, VĐV Lersak Inchai có tiền sử về bệnh tim, từng mổ tim một lần. Tình huống mà VĐV Lersak gặp nạn trên đường đua được cho là do tự ngã. Theo Sở VH-TT TT-Huế, đây là một sự cố ngoài ý muốn hết sức đáng tiếc, cho dù các VĐV tham gia giải đua lần này đều phải ký cam kết tự chịu trách nhiệm về những sự cố có thể xảy ra với bản thân.

Sau khi gặp nạn, cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế và Ban tổ chức Coup de Huế đã hỗ trợ VĐV trong quá trình chăm sóc, điều trị tại Huế và di chuyển về Thái Lan. Rất đáng tiếc, sau khi về đến quê nhà, VĐV Versak Inchai đã qua đời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá