'Cửa thoát hiểm' nào cho trọng tài Hà Anh Chiến?

TPO - Ban trọng tài VFF đã đề xuất loại trọng tài Hà Anh Chiến - người mắc sai sót nghiêm trọng trong trận Thanh Hóa-SLNA, khỏi danh sách trọng tài các giải chuyên nghiệp quốc gia. Tuy nhiên, đề xuất này phải được Thường trực VFF thông qua...

Trọng tài Hà Anh Chiến
Trọng tài Hà Anh Chiến

4/5 thành viên Ban Trọng tài LĐBĐVN (VFF) đã nhất trí kiến nghị lên Thường trực VFF loại trọng tài Hà Anh Chiến khỏi danh sách trọng tài các giải chuyên nghiệp quốc gia do vi phạm ở trận đấu Thanh Hoá-SLNA.

Người duy nhất trong Ban Trọng tài chỉ đề nghị dừng làm nhiệm vụ ông Chiến 1 mùa giải là uỷ viên Nguyễn Tấn Hiền. Ông Hiền dù vậy cho rằng đây là cách để trọng tài Chiến có thời gian chuẩn bị tâm lý nếu phải nhận án phạt nặng hơn. 

Nếu quyết định này được thông qua, ông Chiến sẽ chỉ có thể tham gia bắt các trận phong trào. Theo kinh nghiệm đối với những trọng tài từng mắc lỗi nặng trước đây, đặc biệt nếu bị nghi ngờ có vấn đề về "tư tưởng", trọng tài Chiến ít có cơ hội quay lại V.League. 

Tuy nhiên, cơ hội để ông Chiến thoát "án" của Ban Trọng tài VFF chưa phải đã hết. Theo Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, danh sách trọng tài các giải chuyên nghiệp do Thường trực VFF phê duyệt. Kiến nghị loại trọng tài Chiến vì vậy cũng cần được Thường trực VFF thông qua.

Trả lời Tiền Phong, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận việc này. Ông Hoài Anh cho biết: "Kiến nghị loại trọng tài Chiến là quyền của Ban Trọng tài. Tuy nhiên để đưa ra quyết định chính thức thì cần chờ Thường trực".

Theo kế hoạch, Ban Trọng tài sẽ họp với lãnh đạo VFF vào ngày 19/5 tới. Khi đó, vấn đề của trọng tài Hà Anh Chiến và một số trường hợp nhẹ hơn sẽ được đưa ra để cân nhắc xử lý.

Cho dù Thường trực VFF không thông qua quyết định của Ban Trọng tài, nhưng khả năng trọng tài Hà Anh Chiến được mời làm nhiệm vụ ở mùa giải sau là khá thấp. Như đánh giá của Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, "trọng tài Chiến không còn uy tín để làm nhiệm vụ".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng