Cửa trên và áp lực

TP - Cứ nhắc đến Indonesia và sân Mỹ Đình là nhiều cổ động viên Việt Nam lại... buốt ruột. Cách đây 3 năm, cũng tại sân này, với chính đối thủ này, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Tavares chỉ cần hòa là có thể hiên ngang vào bán kết Tiger Cup. Ấy vậy mà chủ nhà lại thua trắng 0-3 dù trước đó ai cũng chắc chắn chí ít là hòa.

Bây giờ đến lượt A.Riedl dẫn dắt Olympic Việt Nam đối đầu với Indonesia. Tình cảnh cũng gần giống như 3 năm trước, nghĩa là Olympic Việt Nam chỉ cần không thua là vào tới vòng trong, trong khi Olympic Indonesia đã hết cửa. Nhưng có vẻ như tình cảnh ấy lại mang đến những hiệu ứng tâm lý trái ngược.

HLV Bambang của Indonesia cứ nửa thật nửa đùa rằng: “Chúng tôi đến Việt Nam để cầu hòa”. Đúng là mục đích của Indonesia chỉ có thế và tất nhiên các cầu thủ Indonesia cũng thoải mái chẳng kém ông thầy.

Họ dồn áp lực sang đội chủ nhà. Vấn đề là ở chỗ, A.Riedl cần thắng, thắng thuyết phục để người ta bớt phải so sánh ông với người đồng sự Mai Đức Chung đang ở “cửa trên” với chiến thắng ở Markassa.

Nghĩa là A.Riedl phải chiến đấu ở... mọi hướng. Một hướng nhìn về đối thủ Olympic Indonesia cứ nhởn nhơ như không, một hướng lo chống đỡ dư luận nếu đó là một trận đấu kém thuyết phục.

Một trận thua ở Mỹ Đình năm 2004 đã khiến Tavares phải quyết định ra đi vào lúc nửa đêm, như kẻ trốn chạy. Nỗi ám ảnh ấy đang đè lên vai A.Riedl trước trận đấu có giá trị lớn với đội tuyển và với cả chính mình. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá