Cua-rơ tử nạn trên đường đua tại Paralympic 2016

TPO - Cua-rơ người Iran Bahman Golbarnezhad qua đời trên đường đến bệnh viện sau khi gặp tai nạn trên đường đua tại Paralympic Rio 2016.

VĐV đua xe đạp người Iran Bahman Golbarnezhad
VĐV đua xe đạp người Iran Bahman Golbarnezhad

Theo CNN, vụ tai nạn xảy ra lúc 10 giờ 40 sáng 17/9 (giờ địa phương) khi VĐV đua xe đạp người Iran Bahman Golbarnezhad đang tham gia đoạn đua ở khu vực dãy núi Grumari (Brazil). Cua-rơ 48 đã ngừng thở trên đường đưa đến bệnh viện Unimed Rio cấp cứu.

Trong một thông báo, Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) cho biết: "IPC vô cùng thương tiếc báo tin về cái chết của VĐV đua xe đạp người Iran Bahman Golbarnezhad. Ông gặp nạn ở Grumari, đoạn đổ đèo đầu tiên của đường đua. Golbarnezhad được sơ cứu ngay tại hiện trường và ngừng thở trên xe cứu thương đang di chuyển đến bệnh viện Unimed Rio gần đó".

Chủ tịch IPC Sir Philip Craven đã gửi lời chia buồn tới thân nhân của VĐV người Iran: “Đây là một tin buồn đối với làng thể thao khuyết tật. Con tim và những lời cầu nguyện của chúng tôi giờ đây đang hướng đến gia đình ông Golbarnezhad”. 

Ông Craven cũng xác nhận, một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân cái chết của Golbarnezhad.

Trước sự ra đi đột ngột của Golbarnezhad, đoàn thể thao khuyết tật Iran đã treo cờ rủ trong làng Paralympic. Một phút mặc niệm cho cựu cua-rơ sẽ được tiến hành tại lễ bế mạc sự kiện này diễn ra rạng sáng ngày 19/9 (giờ Việt Nam).

VĐV đua xe đạp Bahman Golbanerzhad (48 tuổi) sinh ra ở thành phố Shiraz, miền nam Iran và từng tham dự Paralympic London 2012. Ông cũng chính là tay đua duy nhất của Iran ở Paralympic Rio 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng