Sự kiện: EURO 2016

Cục diện các bảng đấu EURO 2016 trước lượt trận cuối

Tây Ban Nha, Pháp, Italia là 3 đội đã giành quyền vào vòng 1/8. Lúc này vẫn còn 13 tấm vé chưa được xác định trước khi lượt cuối cùng diễn ra.

Nếu thua Hungary ở lượt cuối bảng F, Ronaldo cùng các đồng đội sẽ chia tay EURO.
Nếu thua Hungary ở lượt cuối bảng F, Ronaldo cùng các đồng đội sẽ chia tay EURO.
Bảng A

Lịch thi đấu: 02h00 ngày 20/6: Pháp vs Thụy Sỹ; 02h00 ngày 20/6: Romania vs Albania

- Pháp đã giành quyền vào vòng 1/8 sau 2 trận toàn thắng. Họ sẽ bảo vệ ngôi đầu nếu hòa hoặc thắng Thụy Sỹ.

- Thụy Sỹ sẽ giành vị trí thứ 2 nếu như hòa Pháp hoặc ở ngôi đầu bảng nếu đánh bại đội chủ nhà. Nếu như nhận thất bại trước Pháp, Thụy Sỹ có thể đánh mất vị trí thứ 2 vào tay Romania với điều kiện ở trận đấu cùng giờ Romania đánh bại Albania với cách biệt từ 2 bàn trở lên.

- Romania sẽ lên vị trí thứ 2 nếu giành chiến thắng, trong khi Thụy Sỹ thua Pháp. Nếu như giành 3 điểm trước Albania, nhưng Thụy Sỹ có điểm trước Pháp, Romania sẽ yên vị ở vị trí thứ 3 và hy vọng có được tấm vé vào vòng 1/8 nhờ thành tích đội xếp thứ 3 có thành tích tốt.

- Albania chưa có điểm nào sau 2 trận. Họ sẽ chỉ hy vọng mong manh giành chiến thắng thuyết phục trước Romania để có vị trí thứ 3 có thành tích tốt để vào vòng 1/8.

Bảng B

Lịch thi đấu: 02h00 ngày 21/6: Nga vs xứ Wales; 02h00 ngày 21/6: Slovakia vs Anh

- Anh sẽ có tấm vé đi tiếp nếu như có điểm trước Slovakia, giành ngôi đầu bảng nếu có trọn vẹn 3 điểm.

- Xứ Wales sẽ đủ điều kiện đi tiếp nếu như có chiến thắng trước Nga. Nếu chỉ có trận hòa, họ phải hy vọng trận đấu cùng giờ Anh không để thua Slovakia. Trong trường hợp Anh để thua Slovakia, xứ Wales chỉ có 1 trận hòa, họ sẽ đứng thứ 3 với cùng 4 điểm như Tam sư nhưng kém về đối đầu.

- Slovakia sẽ đi tiếp nếu như giành chiến thắng trước Anh. Nếu chỉ có 1 trận hòa, trong khi Nga đánh bại xứ Wales, Slovakia sẽ có vị trí thứ 2 trên BXH. Nếu như để thua và ở trận đấu cùng giờ Nga đánh bại xứ Wales, Slovakia sẽ bị loại khi rơi xuống vị trí bét bảng.

- Nga chỉ còn con đường chiến thắng mới có hy vọng. Nếu giành trọn 3 điểm, họ sẽ có vị trí thứ 2 với điều kiện Anh đánh bại Slovakia. Trong trường hợp Slovakia hòa Anh, Nga thắng xứ Wales, khi đó ĐT Anh dẫn đầu, Slovakia và Nga bằng điểm, nhưng Nga đứng thứ 3 do kém chỉ số đối đầu. Nếu như Anh để thua Slovakia, Nga đánh bại xứ Wales, khi đó Nga và Anh sẽ cùng có 4 điểm và phân định vị trí tùy theo hiệu số bàn thắng bại.

Bảng C

Lịch thi đấu: 02h00 ngày 22/6: Ukraine vs Ba Lan; 02h00 ngày 22/6: Bắc Ireland vs Đức

- Đức sẽ đi tiếp nếu như có điểm trước Bắc Ireland và sẽ giành ngôi đầu bảng nếu ở trận đấu cùng giờ Ba Lan không thắng được Ukraine.

- Ba Lan sẽ đi tiếp nếu như có được trận hòa, hoặc bất cứ kết quả nào nếu ở trận đấu cùng giờ, Bắc Ireland không thắng được Đức.

- Bắc Ireland sẽ giành ngôi đầu bảng nếu đánh bại Đức và Ba Lan không thắng Ukraine. Nếu chỉ có được kết quả hòa hoặc thua trước Đức, Bắc Ireland vẫn yên vị ở vị trí thứ 3 và hy vọng có vé vào vòng 1/8 nhờ có thành tích tốt.

- Ukraine đã chính thức bị loại khi chưa có điểm nào sau 2 trận đã đấu.

Bảng D

Lịch thi đấu: 02h00 ngày 23/6: CH Czech vs Thổ Nhĩ Kỳ; 02h00 ngày 23/6: Croatia vs Tây Ban Nha

- Tây Ban Nha đã có tấm vé vào vòng 1/8, vấn đề lúc này là nhà ĐKVĐ kết thúc ở vị trí đầu bảng hay thứ 2.

- Croatia sẽ lên ngôi đầu bảng nếu như đánh bại chính Tây Ban Nha. Trong trường hợp chỉ có trận hòa, họ sẽ đứng thứ 2. Nếu như nhận thất bại, Croatia sẽ bị rơi xuống thứ 3 nếu trận đấu cùng giờ CH Czech đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ.

- CH Czech buộc phải thắng Thổ Nhĩ Kỳ mới hy vọng cạnh tranh được vị trí thứ 2 với Croatia, trong trường hợp đội bóng này trắng tay trước Tây Ban Nha. Khi đó 2 đội cùng có 4 điểm và sẽ được phân định thông qua hiệu số bàn thắng bại.

- Thổ Nhĩ Kỳ chưa có điểm nào và buộc phải đánh bại CH Czech để nuôi hy vọng mong manh cho vị trí thứ 3 có thành tích tốt.

Bảng E

Lịch thi đấu: 02h00 ngày 24/6: Italia vs CH Ireland; 02h00 ngày 24/6: Thụy Điển vs Bỉ

- Italia chắc chắn ngôi đầu bảng, bất chấp kết quả các trận đấu ở lượt cuối.

- Bỉ sẽ giành vị trí thứ 2 nếu như không thua Thụy Điển. Bỉ sẽ mất vị trí thứ 2 nếu như để thua Thụy Điển, khi đó 2 đội sẽ có cùng 4 điểm và Bỉ thua về hiệu số đối đầu. Trong trường hợp Bỉ thua Thụy Điển, CH Ireland vượt qua Italia, lúc đó Bỉ sẽ bị loại khi rơi xuống bét bảng.

- Thụy Điển sẽ có vị trí thứ 2 nếu như đánh bại Bỉ. Nếu như cả Thụy Điển và CH Ireland cùng thắng, 2 đội sẽ chia nhau 2 vị trí thứ 2 và 3 tùy theo hiệu số bàn thắng bại.

- CH Ireland phải thắng mới nuôi hy vọng đi tiếp. Nếu như hòa hoặc thua, mọi chuyện sẽ chấm dứt với thầy trò Martin O'Neil.

Bảng F

Lịch thi đấu: 02h00 ngày 25/6: Iceland vs Áo; 02h00 ngày 25/6: Hungary vs Bồ Đào Nha

- Hungary sẽ đi tiếp nếu như không thua Bồ Đào Nha hoặc bất cứ kết quả nào nếu như trận đấu cùng giờ kết thúc với tỷ số hòa. Hungary sẽ chỉ bị rơi xuống vị trí thứ 3 nếu như thua Bồ Đào Nha và Iceland đánh bại Áo.

- Iceland đánh bại Áo sẽ giành quyền đi tiếp. Nếu như bị cầm hòa, trong khi trận đấu cùng giờ Bồ Đào Nha thắng, lúc đó Iceland sẽ rơi xuống thứ 3 và khó có cơ hội đi tiếp khi chỉ có 3 điểm. Nếu để thua, mọi chuyện sẽ kết thúc với Iceland.

- Bồ Đào Nha phải tự quyết định số phận của mình bằng việc đánh bại đội đầu bảng Hungary. Nếu thua, Ronaldo cùng các đồng đội sẽ chia tay EURO. Trong trường hợp có 1 điểm, Bồ Đào Nha cũng có rất ít cơ hội vào vòng 1/8 khi chỉ có 3 điểm.

- Áo sẽ chỉ giành vị trí thứ 2 nếu như đánh bại Iceland, trong khi Bồ Đào Nha mất điểm trước Hungary. Nếu như hòa hoặc thua, Áo sẽ bị loại.

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá