Tổng kết mùa giải 2009:

Cực nóng vì Sài Gòn United

TP - GĐĐH Sài Gòn United Hồ Thanh Hải đã làm cả hội nghị tổng kết mùa giải 2009, diễn ra hôm qua, nóng lên bằng lá thư trình bày dài ba trang A4 của mình.

Trong đó ông Hải thay mặt đội bóng Sài Gòn United đả kích kịch liệt BTC, ban Kỷ luật cũng như cá nhân Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi.

Sài Gòn United (trái) trong trận gặp Hòa Phát Hà Nội. Ảnh: Phạm Yên

Theo ông Hải, quyết định loại CLB STN.Quảng Ngãi khỏi giải hạng Nhất 2009 của ban Kỷ luật đã gián tiếp đẩy Sài Gòn United xuống hạng, và ông Hải đặt câu hỏi: “Phải chăng BTC và ban Kỷ luật cố tình xử ép hại đội bóng chúng tôi? Họ giải thích sao đây khi quyết định của họ chỉ có lợi cho người vi phạm là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chúng tôi và bất lợi cho chúng tôi”.

Theo cáo buộc của Sài Gòn United, sau khi nghiên cứu Quy định về Kỷ luật của VFF, cơ sở pháp lý để ban Kỷ luật đưa ra phán quyết trong việc xử lý STN.Quảng Ngãi, họ nhận thấy không bắt buộc phải loại ngay STN.Quảng Ngãi khỏi giải đang được tổ chức mà có thể áp dụng ở giải sẽ được tổ chức.

Bên cạnh đó, Quy định về Kỷ luật của VFF cũng có một số điều khoản thể hiện nội dung rằng chưa cần áp dụng mức kỷ luật nặng nếu thấy việc kỷ luật đó có ảnh hưởng tiêu cực tới giải đấu.

Trên quan điểm như vậy, Sài Gòn United tuyên bố rằng quyết định xử lý của ban Kỷ luật là “phi lý, bất công dẫn đến việc đội bóng chúng tôi bị trừ điểm, xuống hạng, trong khi CLB không vi phạm và thi đấu tích cực”.

Không chỉ đả kích ban Kỷ luật, Sài Gòn United còn công khai chỉ trích Phó TTK VFF kiêm Phó trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi vì cho rằng ông Khôi đã “thủ tiêu quyền khiếu nại” của Sài Gòn United, bằng cách không chuyển công văn kháng nghị cho ban Kỷ luật hoặc ban Giải quyết Khiếu nại, để sau này ban Giải quyết Khiếu nại trả lời rằng do Sài Gòn United gửi đơn khiếu nại muộn nên không thụ lý.

Bên cạnh việc khẳng định chủ tịch Sài Gòn United sẵn sàng đưa vụ việc lên Toà trọng tài thể thao quốc tế (CAS), Sài Gòn United cũng bày tỏ nguyện vọng muốn được giải quyết ổn thoả vụ việc này trong nội bộ bóng đá Việt Nam “theo hướng không để Sài Gòn United bị rớt hạng một cách oan uổng”.

Đáp lại lời cáo buộc mạnh mẽ của Sài Gòn United, lãnh đạo VFF, bao gồm TTK kiêm trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn, trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường và Phó TTK Dương Nghiệp Khôi cũng có những lập luận đanh thép không kém.

Quan điểm chung của ông Tuấn, ông Hường và ông Khôi là cơ sở pháp lý để ban Kỷ luật giải quyết vụ việc của STN.Quảng Ngãi đều nằm trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp, đã được các CLB thông qua trước khi đưa vào áp dụng.

Còn đối với lời chỉ trích của Sài Gòn United cho rằng ông Khôi đã “thủ tiêu quyền khiếu nại của chúng tôi”, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi đăng đàn trả lời: “Do Sài Gòn United gửi văn bản tới VFF và phòng Tổ chức thi đấu, mà tôi là Phó TTK VFF và là trưởng phòng Tổ chức thi đấu thì tôi phải đứng tên trả lời, còn nếu Sài Gòn United muốn biết quy trình gửi đơn khiếu nại như thế nào cho đúng thì họ hoàn toàn có thể tìm hiểu ở website của VFF. Vả lại, đơn khiếu nại sau này của Sài Gòn United cũng chính do tôi chuyển cho ban Giải quyết Khiếu nại đấy”.

Ngay sau phần trả lời của ông Tuấn, ông Hường và ông Khôi, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã vội vã lên diễn đàn phát biểu kết thúc hội nghị để tránh nguy cơ tiếp tục xảy ra tranh cãi, bởi không chỉ có Sài Gòn United chịu thiệt hại vì phán quyết vụ STN.Quảng Ngãi của ban Kỷ luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá