Cung cấp miễn phí bản quyền V-League 2012

TPO - Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) sẽ cung cấp bản quyền truyền hình miễn phí tất cả các trận đấu trong khuôn khổ giải V-League năm 2012. Ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch AVG đã khẳng định như vậy tại cuộc họp tổng kết mùa bóng 2011 của VFF diễn ra tại Hà Nội ngày 8/9.

Cung cấp miễn phí bản quyền V-League 2012

AVG là đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình của VFF trong 20 năm, bắt đầu từ mùa giải 2011. Theo thống kê của các đơn vị chuyên môn, trong mùa giải vừa qua 177/182 trận đấu của giải vô địch quốc gia V-League Eximbank đã được truyền hình trực tiếp, chiếm tỉ lệ 97%. Đối với giải hạng nhất quốc gia Cúp Tôn Hoa Sen, số trận được truyền hình thực tiếp là 144/182, chiếm tỉ lệ 79%.

Tính đến ngày 31/8/2011, AVG đã thực hiện nghiêm túc và đầy đủ 100% số trận của đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu trên sân nhà được phát sóng trên hệ thống truyền hình quảng bá diện rộng. Như vậy, tần suất phát sóng trực tiếp các trận đấu bóng đá trên truyền hình năm 2011 đã tăng 133% so với năm 2010.

Theo ông Phạm Nhật Vũ, các đài truyền hình trung ương và địa phương đều tích cực hợp tác với AVG trong việc quảng bá bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, AVG, VFF và giám sát ở từng sân vận động đã phối hợp đảm bảo tốt quyền lợi hợp pháp của đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình.

Kế hoạch của AVG đối với bản quyền truyền hình bóng đá trong năm 2012, đó là AVG sản xuất và truyền dẫn tín hiệu trên toàn quốc đối với hầu hết các trận đấu trong khuôn khổ V-League; cung cấp sóng truyền hình các trận đấu miễn phí cho tất cả các đài truyền hình có nhu cầu.

Đến nay đã có ít nhất 20 đài truyền hình địa phương đăng ký với AVG về việc tiếp sóng các trận đấu trong khuôn khổ V-League.

AVG sản xuất và truyền dẫn tín hiệu trên toàn quốc đối với ít nhất 52 trận đấu của giải hạng nhất quốc gia (nói cách khác là ít nhất mỗi vòng 2 trận).

Cũng tại cuộc họp trên của VFF, AVG đã thông báo quyết định thành lập Quỹ trợ giúp các vận động viên thể thao, trong đó có các cầu thủ bóng đá bị chấn thương trong thi đấu. AVG đang làm các thủ tục liên quan để các cơ quan chức năng chấp thuận cho Quỹ chính thức đi vào hoạt động.

Cuối năm 2011, AVG sẽ phát sóng Kênh thể thao AVG với chất liệu cơ bản là thể thao Việt Nam, bao gồm toàn bộ các giải thể thao trong nước mà đặc biệt là các giải bóng đá trong cơ cấu của VFF. Kênh sẽ phát sóng 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần./.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá