Sự kiện: SEA Games 2017

Cung thủ Việt Nam lại để tuột HCV SEA Games

TPO - Ba nữ cung thủ Nhật Lệ, Ngọc Huyền và Kiều Oanh đã để thua chủ nhà Malaysia đúng 1 điểm sau loạt cân não ở trận chung kết cung ba dây đồng đội nữ sáng 17/8.

Các cung thủ nữ của Việt Nam tiếc nuối với cơ hội bị bỏ lỡ. Ảnh: Vnexpress
Các cung thủ nữ của Việt Nam tiếc nuối với cơ hội bị bỏ lỡ. Ảnh: Vnexpress
Ở trận chung kết nội dung đồng đội nữ, các cô gái Việt Nam khởi đầu không tốt khi chỉ ghi được 55 điểm so với 56 điểm của Malaysia trong cả 2 lượt bắn đầu và để chủ nhà dẫn trước 2 điểm.
Sang lượt bắn thứ 3, các cung thủ Việt Nam ghi 56 điểm trong khi Malaysia tiếp tục ghi hơn 1 điểm khiến khoảng cách giữa hai đội được nới rộng lên thành 3 điểm.
Bất ngờ xảy ra ở lượt bắn cuối cùng, các cung thủ Việt Nam xuất sắc ghi được 59 điểm còn Malaysia chỉ ghi được 56 điểm. Kết thúc 4 lượt bắn, hai đội có cùng 225, buộc phải bước vào loạt bắn luân lưu (mũi tên vàng) để phân thắng bại.
Ở loạt bắn cân não, phát bắn đầu tiên của Việt Nam chỉ đạt 8 điểm, trong khi Malaysia đạt 9 điểm. Hai lượt bắn sau, hai bên bằng điểm nhau với lần lượt 9 và 10 điểm. Chung cuộc, Malaysia ghi 28 điểm, đăng quang nghẹt thở với đúng một điểm nhiều hơn Việt Nam.
Đây là tấm HCB thứ hai của thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Chiều 16/8, Kiều Oanh cũng để vuột HCV vào tay VĐV của Indonesia với đúng một điểm ít hơn trong trận chung kết nội dung cung ba dây đơn nữ.
Ở nội dung đồng đội nam, Việt Nam thua chủ nhà Malaysia ở bán kết bằng mũi tên vàng, sau khi hòa nhau 227. Trong trận tranh HCĐ với Philippines, các cung thủ Thạch Phi Hùng, Nguyễn Tiến Cương, Nguyễn Văn Đầy tiếp tục nhận thất bại và trắng tay rời giải.
Ông Cáp Mạnh Tân, HLV trưởng bộ môn bắn cung cho rằng, lý do thất bại của nội dung đồng đội nữ ở chung kết và tranh HCĐ nội dung đồng đội nam là do yếu tố tâm lý và thiếu may mắn. Dù vậy, ông cũng hài lòng với kết quả này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá