Cùng xung trận MMA, mẹ con võ sĩ Nhật Bản gây sốt

TPO - Sự kiện Rizin World Grand Prix diễn ra tại Nhật Bản ngày 15/10 vừa qua thu hút nhiều khán giả khi có sự xuất hiện của cặp mẹ con võ sĩ người Nhật Bản Miyu Yamamoto (43 tuổi) và con trai Asen Yamamoto (20 tuổi).

Cùng xung trận MMA, mẹ con võ sĩ Nhật Bản gây sốt
Nữ võ sĩ Miyuu chạm trán đối thủ Irene Rivera. Bà mẹ 43 tuổi này nhập cuộc rất tốt và làm chủ thế trận phần lớn thời gian của hiệp 1. Nhưng đến hiệp 2, tình thế hoàn toàn đảo ngược. Nữ võ sĩ Nhật Bản bị đánh bại bởi một đòn khóa ở 2 phút 25 giây của hiệp 2.
Một giờ sau, con trai của Miyuu- võ sĩ Erson Yamamoto so găng với tay đấm Manel Kape và cũng nhận thất bại. Chàng võ sĩ Nhật Bản bị đối thủ người Bồ Đào Nha hạ knock-out bằng một cú đá tầm cao ngay phút thứ 2 của hiệp đấu đầu tiên. 
Theo Bleacher Report, đây là lần thứ 2 mẹ con nhà Yamamoto cùng tham gia sự kiện của Rizin. Lần đầu tiên vào năm 2016, khi đó Erson chiến thắng bằng điểm số còn bà mẹ Miyuu bị đánh bại. Tuy không có được niềm vui trọn vẹn ở giải đấu lần này nhưng họ đã mang lại cho Rinzin Fighting 2 thêm nhiều màu sắc đáng chú ý. Chắc chắn trong tương lai cặp võ sĩ mẹ và con sẽ cùng ra trận ở nhiều sự kiện võ thuật MMA khác.
Miyu sinh ra trong một gia đình võ thuật, có cha Ikuei Yamamoto là thành viên của đội tuyển Olympic Nhật Bản năm 1972. Anh trai cô, Norifumi "Kid" Yamamoto là một trong những ngôi sao võ thuật Kakutogi có tiếng tại Nhật. Em gái cô, Seiko Yamamoto từng 4 lần vô địch thế giới môn vật. Bản thân Miyuu cũng vô địch vật thế giới khi mới 17 tuổi (năm 1991), tiếp sau đó là năm 1995 và cuối cùng là năm 1998.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng