Sự kiện: World Cup 2006

"Cuộc chiến" có hậu nhất tại World Cup 2006

TPO - World Cup 2006 đã khép lại từ lâu, nhưng cho đến lúc này người ta mơí tiết lộ về cuộc chạy đua vào vị trí thủ môn số 1 của đội chủ nhà. Và "cuộc chiến" có hậu này vừa được dựng thành phim tại Đức.

Trước khi diễn ra loạt đá luân lưu 11m định mệnh với đội Argentina, Kahn đã cúi xuống và ghé sát vào Lehman : "hãy tự tin, chúc nhiều may mắn!".
Sự thật về mối quan hệ giữa Kahn và Lehmann, đó là hai thủ môn xuất sắc nhất nước Đức tại thời điểm hiện nay như là "Một câu chuyện thần thoại được viết trong mùa hè 2006".

Trước khi World Cup 2006 diễn ra, vị trí thủ môn của đội tuyển Đức vẫn là một bài toán chưa có đáp số. "Cuộc chiến" giành vị trí số 1 trong khung gỗ vẫn vô cùng quyết liệt.

Andy Koepke - Huấn luyện viên cho các thủ môn của đội tuyển Đức cho biết: "Những người Bayern (ám chỉ CLB Bayern Muenchen, nơi Kahn đang trấn giữ khung thành - ND) đã gây áp lực vào thời điểm nhạy cảm nhất".

Vào ngày 6/4/2006, ban lãnh đạo đội tuyển Đức gồm huấn luyện viên trưởng Klinsmann, trợ lý huấn luyện viên Loew và huấn luện viên thủ môn Koepke đã phải nhóm họp để lựa chọn vị trí thủ môn cho đội tuyển. Ông Koepke cho hay: "Cuộc thảo luận đã kéo dài tới 3 gìơ sáng. Chúng tôi đã đưa ra từ 10 đến 12 tiêu chuẩn để lựa chọn. Đó là một quyết định được cân nhắc rất kỹ lưỡng, được xem xét tới từng milimet".

Thủ môn của Arsenal - Lehmann đã tiết lộ sau khi được huấn luyện viên trưởng Klinsmann thông báo: "Ông ấy mở đầu câu chuyện bằng một giọng chậm và buồn, rằng sự lựa chọn là vô cùng khó khăn. Khi đó tôi chợt nghĩ là tôi sẽ không gặp may, tôi chỉ là thủ môn thứ 2 của đội tuyển mà thôi".

Trong khi đó Thủ môn đội Bayern Muenchen - Kahn lại cho rằng: "Quyết định của ban lãnh đạo sẽ bất lợi cho anh ta. Tôi đã có một trận chơi không tốt tại Koeln trong khi Lehmann vẫn tiếp tục chơi những vòng sau tại đấu trường Champions League (cup C1)".

Ông Koepke đã mô tả phản ứng của Kahn trước quyết định của ban lãnh đạo đội tuyển như sau: "Anh ấy đã tỏ rõ sự thất vọng, nhưng cũng rất bình tĩnh để đón nhận tin "dữ" này. Tôi cứ tưởng rằng anh ấy sẽ nổi khùng lên với chúng tôi nhưng anh ấy đã im lặng".

Và như vậy Kahn đến với World Cup 2006 ở vị trí thủ môn số 2 của đội tuyển Đức. Đành phải chấp nhận một sự thật "nghiệt ngã" đó.

Về mối quan hệ của thủ môn số 2 - Kahn với thủ môn số 1 - Lehmann thì sao? Anh ấy nói: "Tôi không biết, liệu vị trí được chọn trong khung gỗ có đúng hay không? Khi mà người ta đã hiểu và thực hiện trên cơ sở của sự bình đẳng, thân ái. Tuy nhiên chúng tôi không phải là những người khác lạ mà cũng chỉ là hai con người bình thường. Nhưng luôn phải nghĩ đến một điều tối thượng đó là người được lựa chọn phải là người giỏi nhất".

Còn Lehmann nói về quan hệ này như sau: "Chúng tôi cùng chung một chiến hào, cùng luyện tập với nhau. Điều đó là quan trọng nhất".

Và những "đứa con cưng" của bóng đá Đức đã tạo được một hình ảnh gây xúc động đối với toàn nước Đức: Trước khi diễn ra loạt đá luân lưu 11m định mệnh với đội bóng Nam Mỹ - Argentina, Kahn đã cúi xuống và ghé sát vào Lehman thì thầm câu gì đó, hai thủ môn - hai "đối thủ" cho một vị trí đã siết chặt tay nhau thật ý nghĩa, nó thể hiện sự quyết tâm xoá bỏ "thù hận" để mang lại chiến thắng cho đội nhà.

Kahn cho hay: "Đó là những khoảnh khắc mà người ta cần phải vượt qua chính mình. Điều đó hoàn toàn không đơn giản một chút nào, nhưng có lẽ ai rơi vào hoàn cảnh của tôi lúc đó chắc cũng làm như vậy thôi".

Kahn đã nói gì với Lehmann vào giây phút căng thẳng ấy? Lehmann tiết lộ: "Anh ấy đã nói vào tai tôi rằng: "Bạn ơi, hãy tự tin, chúc nhiều may mắn!". Và với lời chúc tốt đẹp đó, Lehmann đã xuất thần đẩy được 2 quả 11m của đối phương để đưa đội tuyển Đức lọt vào vòng trong của giải bóng đá lớn nhất hành tinh và rồi sau đó đội tuyển Đức đã đoạt huy chương đồng ngay tại sân nhà. Khép lại một World Cup thành công cả về nghĩa đen và nghĩa bóng đối với người Đức.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá