Sự kiện: V - League 2007

'Cuộc chiến' Gạch - Gỗ và ngôi á quân

TP - Năm 2002, sau khi chiến thắng giòn giã ở giải hạng Nhất, HA.GL và GĐT.LA cùng “dắt tay nhau” lên chơi ở giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam V-League - sân chơi mà chỉ khoảng mười năm trước đây thôi họ không bao giờ dám mơ tới.

“Cuộc chiến” Gạch - Gỗ trong trận lượt đi. Ảnh: Vnexpress
Những sự thay đổi nhanh chóng và năng động về mặt cơ chế cùng những sự đầu tư mạnh mẽ của 2 ông bầu mê bóng đá (bầu Đức và bầu Thắng) đã giúp các đội bóng tân binh này không những đứng vững được ngay trong năm đầu tiên tham dự V-League mà còn chiếm luôn những vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng.

Thế nhưng, cũng kể từ đó, người ta bắt đầu thấy xuất hiện cuộc cạnh tranh ngầm giữa Gạch và Gỗ. Trong 2 năm liền (2003 - 2004), HA.GL với sự đầu tư mạnh mẽ đã liên tiếp đăng quang ngôi vô địch V-League một cách thuyết phục, trong khi GĐT.LA đành phải hài lòng với vị trí thứ hai (năm 2003) và thứ ba (năm 2004).

Đến năm 2005 và 2006, không chịu khuất phục dưới cái bóng của Gỗ, đến lượt Gạch “bừng lên” và thay Gỗ thống trị V-League cũng với 2 chức vô địch liên tiếp.

Trong những năm này, những cuộc đối đầu trực tiếp giữa Gạch và Gỗ, dù là ở V-League, Cúp quốc gia hay các giải đấu giao hữu đều luôn diễn ra rất hấp dẫn, căng thẳng và quyết liệt. Đến mức bầu Đức từng thẳng thừng bảo quân của mình rằng “thua ai chứ không thể thua Gạch”. Còn bầu Thắng thì mỗi khi thắng Gỗ lại rung đùi cười tít mắt…

Tình thế ở mùa giải năm nay đã thay đổi. Năm 2007 có vẻ như sẽ không phải là năm của cả Gạch lẫn Gỗ. Trong khi Gạch dù là đương kim vô địch nhưng không đầu tư nhiều để lập cú hat-trick thì Gỗ vì những lý do khác nhau cũng lờ luôn chức vô địch ngay từ đầu mùa giải.

Cho đến thời điểm này, cả Gạch và Gỗ đều đã tụt lại so với Bình Dương từ 11 đến 12 điểm trong khi V-League 2007 chỉ còn 5 vòng đấu nữa là kết thúc. Bởi vậy, sẽ là hão huyền nếu nói đến chức vô địch với Gạch và Gỗ lúc này. Thế nhưng ngôi á quân thì vẫn hoàn toàn có thể, nếu Gạch và Gỗ thực sự muốn.

Hơn nữa, việc đặt mục tiêu phấn đấu giành ngôi á quân cũng có thể coi là một động thái nhằm cứu vãn danh dự cũng như thương hiệu của Gạch và Gỗ trong làng bóng đá Việt Nam ở mùa giải năm nay.

Ở thời điểm hiện tại, Gạch đang đứng thứ ba chỉ cách Gỗ- thứ hai. Vì vậy, đội nào giành chiến thắng trong cuộc đối đầu chiều thứ Bảy này trên sân Pleiku nhiều khả năng sẽ giành được ngôi á quân chung cuộc.

Mới đây, cả bầu Đức, bầu Thắng lẫn 2 HLV ngoại của 2 đội (Chatchai và Calisto) đều tuyên bố hùng hồn là sẽ quyết tâm giành ngôi á quân của mùa giải năm nay. Vì vậy, cuộc chiến Gạch - Gỗ chiều thứ Bảy này dù không còn mục tiêu hướng đến ngôi vô địch nhưng vẫn giữ nguyên được sự hấp dẫn, căng thẳng và quyết liệt vốn có của hai đối thủ này mỗi khi gặp nhau.

Hãy cùng chờ xem trong cuộc đối đầu trên sân Pleiku chiều thứ 7 này ai sẽ đạt được mục tiêu?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá