DMCA.com Protection Status
Sự kiện: EURO 2016

Cuộc chơi dưới tháp Eiffel

TP - Ngày hội bóng đá châu Âu đã chính thức mở màn ở kinh đô ánh sáng hoa lệ. Và bữa tiệc bóng đá càng thêm sôi động khi chủ nhà Pháp có được chiến thắng đầu tay ngọt ngào.

Cuộc chơi dưới tháp Eiffel - ảnh 1 Đêm biểu diễn chào mừng EURO 2016 tại chân tháp Eiffel.
Để mọi người cùng hưởng niềm vui bóng đá châu Âu năm 2016 tổ chức tại Pháp, tòa thị chính Paris đã dành hẳn một không gian ngoài trời rộng 130.000m² quanh tháp Eiffel với màn hình lớn và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa khác nhau để phục vụ khách du lịch và các cổ động viên toàn thế giới. Khu này có thể chứa được 92 ngàn người. Mở cửa tự do từ 10/6 đến 10/7/2016. Ngoài ra có một sân dành cho các bạn yêu đá bóng tổ chức chơi giao hữu.

Lễ hội thể thao là niềm vui của tất cả. Đó là truyền thống từ thời cổ đại Hy Lạp. Nhờ khoa học kỹ thuật hiện đại, tất cả có thể  chia vui  không khí thể thao văn hóa của Pháp và châu Âu khi không có điều kiện để vào tận sân vận động trực tiếp, không cần di chuyển đi các tỉnh. Các cổ động viên đến Paris không chỉ để xem đá bóng mà thưởng thức văn hóa, văn nghệ và đặc biệt ẩm thực Pháp và thăm thủ đô ánh sáng nổi tiếng châu Âu.

Nước Pháp gần đây luôn bị đe dọa khủng bố. Vì vấn đề an ninh, nhiều cư dân với ý thức công dân sống gần sân vận động tự nguyện tham gia bảo vệ trật tự bằng nhiều cách. Họ ghi những biển số xe lạ vào khu vực và thông báo cảnh sát để đề phòng khủng bố.

Cả nước Pháp hào hứng chuẩn bị đón EURO 2016, trong khi đó công đoàn lao động Pháp vẫn cương quyết tiếp tục biểu tình phản đối luật lao động và gây sức ép chính phủ trước thềm Euro 2016. Chính phủ cũng không nhượng bộ và kêu gọi trách nhiệm công dân vì niềm vui lễ hội thể thao châu Âu.

Đá bóng nam tưởng chỉ có nam nhi quan tâm và tham gia. Thực chất hàng nghìn phụ nữ tham gia trình diễn đêm khai mạc và bế mạc, nhiều cổ động viên nữ đã có mặt ở Paris từ hai hôm trước. Nhiều quán ăn không ngần ngại sắm một màn hình phẳng rộng để thu hút khách du lịch và các nhóm hâm mộ hẹn hò vừa ăn vừa xem đá bóng.

Ngày 9/6 tại chân tháp Eiffel đã tổ chức buổi hòa nhạc lớn miễn phí với những danh ca nổi tiếng như Louane, Floren Pagny, Zaea larson,  Ariane Grande. 80 ngàn người đã tham dự.

Nước Pháp 3 tuần trước mưa và lụt liên tục. Trời như thương các cổ động viên và nước Pháp. Trước Euro 2016 vài ngày biển và trời bỗng nhiên đều xanh như màu xanh da trời trong cờ của nước Pháp. Nước Pháp tràn ngập hy vọng đạt được cúp như giải bóng đá thế giới 1998. 

Biểu tưởng chú bé bay với cái tên Super Victor có nghĩa là Siêu chiến thắng sẽ mang lại cho tất cả những ai yêu bóng đá một kỳ vọng cho đội mình.

Liệu đội Pháp có thể xuất hiện những siêu cầu thủ có đôi chân vàng như Platini, Zidane lập kỳ tích và mang vinh quang cho nền bóng đá Pháp như trước không. Chúng ta hãy chờ xem nhưng chắc chắn EURO 2016 thực sự sẽ là lễ hội khó quên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng