Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Ngôi sao lạ 'đá bay' C.Ronaldo

Mặc dù đã ghi 1 bàn thắng vào lưới Sevilla nhưng C.Ronaldo vẫn mất vị trí số 1 trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu vào tay tiền đạo lạ hoắc, Jonas của Benfica.

Jonas vượt lên dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu cùng Higuain
Jonas vượt lên dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu cùng Higuain

Ở trận Sevilla, C.Ronaldo đã đóng góp 1 bàn thắng giúp Real Madrid giành chiến thắng với tỷ số 4-0. Đáng ra, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã có thể cải thiện thành tích của mình khi cầu thủ này đã đá hỏng phạt đền.

Tính tới lúc này, C.Ronaldo vẫn dẫn đầu danh sách làm bàn ở La Liga với 28 bàn thắng. Mặc dù vậy, cầu thủ này đã mất vị trí số 1 trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu vào tay của hai cầu thủ Jonas (Benfica) và Higuain (Napoli).

Trong vòng 1 tuần qua, tiền đạo người Brazil đã ghi được 3 bàn thắng trong 2 trận đấu cho Benfica. Trong khi đó, Higuain cũng rực sáng với cú đúp vào lưới Genoa giúp Napoli thắng 3-1.

Cả hai cầu thủ này cùng có 29 bàn thắng (tương đương với 56 điểm) tính tới thời điểm này. Trong khi đó, C.Ronaldo chỉ đứng thứ 3 với 56 điểm. Đứng thứ 4 là chân sút Luis Suarez (Barcelona) với 52 điểm. Cuối tuần qua, chân sút người Uruguay đã “tịt ngòi” trong trận đấu với Villarreal.

Đứng ở các vị trí tiếp theo là Lewandowski (Bayern Munich, 50 điểm), Lionel Messi (Barcelona, 44 điểm), Aubameyang (Dortmund, 44 điểm), Neymar (Barcelona, 42 điểm), Harry Kane (Tottenham, 42 điểm), Ibrahimovic (PSG, 40,5 điểm).

Trong nhiều năm trở lại đây, chưa bao giờ cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu hấp dẫn như vậy. Liệu chăng, có chân sút nào đủ sức lật đổ sự thống trị của C.Ronaldo?


Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng