Cuộc đua Olympic 2012 đang nóng

Các chính trị gia từ năm nước có các thành phố tham gia đấu thầu Thế vận hội 2012 đang tới Singapore để chứng kiến cuộc bỏ phiếu vào hôm thứ Tư này.

Thủ tướng Anh, Tony Blair, đang cổ súy cho nỗ lực đấu thầu của London, trong khi Tổng thống Pháp sẽ tới đó sau khi có chuyến thăm Nga.

Các thành phố New York, Madrid và Maxcơva cũng đang gửi các quan chức quan trọng tới để vận động cho nỗ lực đăng cai Olympic của họ.

Vận động

Đối với các ông Tony Blair và Jacques Chirac, từ nay cho tới cuộc bỏ phiếu vào hôm thứ Tư, mỗi giờ đều tối quan trọng.

Cả hai đều có chương trình gặp gỡ dày đặc với các thành viên thuộc Ủy ban Olympic Quốc tế trong nỗ lực vận động cho kết quả cuối cùng.

Trong cuộc đua đăng cai Olympic mang tính cạnh tranh nhất trong lịch sử của Thế vận hội, chỉ cần một vài phiếu bầu cũng mang tính quyết định ai sẽ là người chiến thắng.

Mặc dù vẫn còn nhiều bàn cãi về việc các chính trị gia thực sự có ảnh hưởng ra sao tới các thành viên của Uỷ ban Olympic Quốc tế, có vẻ như ông Jacques Chirac đang có lợi thế trong tay.

Tổng thống Pháp có thể tham dự được vào chương trình giới thiệu 45 phút trước các thành viên hôm thứ Tư, bởi vì Paris là thành phố đứng đầu tiên trong lịch trình.

Do chênh lệch về thời gian, nên sau đó, ông vẫn bay kịp tới Scotland để tham dự thượng đỉnh G8.

Phần giới thiệu của London lại vào buổi chiều, do đó, ông Tony Blair lúc đó đã rời khỏi Singapore.

Ông sẽ biết kết quả bỏ phiếu trong khi vẫn đang ngồi trên máy bay để về chủ toạ thượng đỉnh G8.

Ba thành phố còn lại cũng ra sức vận động ủng hộ chính trị.

Thượng nghị sĩ Hillary Clinton sẽ đứng ra cổ suý cho nỗ lực của New York, trong khi Thủ tướng Nga Mikhail Fradkov cùng Thủ tướng Tây Ban Nha, Jose Luis Rodriguez Zapatero, sẽ đích thân đứng ra vận động cho các thành phố của họ trong ngày bỏ phiếu quyết định vào thứ Tư này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá