Cuộc đua tiền tỷ

TP - “Bầu” Tuấn của Hòa Phát Hà Nội tiết lộ, để trở lại V.League, đội ông đã tiêu hết trên 20 tỷ đồng. Trên 20 tỷ đồng cho một suất ở V.League quả là không hề rẻ chút nào.

M.Nam Định chỉ có thể trụ hạng nếu thắng được CS.Đồng Tháp ngay tại Cao Lãnh

Thể Công, M.Nam Định, QK4 hay TP.HCM chắc chắn biết rõ điều này và họ đang trối chết để trụ lại V.League.

Thể Công, trên lý thuyết, đang rộng cửa trụ hạng nhất. 32 điểm, Thể Công chỉ cần giành một điểm trước SHB.Đà Nẵng ngay trên sân Hàng Đẫy là trụ hạng thành công. Đây là nhiệm vụ không quá khó với Thể Công.

Theo giới chuyên môn, Thể Công không so được với đối thủ về tâm lý, lực lượng, lối chơi nhưng họ lại rộng cửa thắng hơn hẳn. Lý do nằm ở động lực của đội khách.

SHB.Đà Nẵng đã sớm vô địch, một tuần sau vòng 26, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức sẽ gặp lại chính Thể Công trong trận chung kết Cup Quốc gia 2009.

SHB.Đà Nẵng đang ôm mộng lập cú đúp, vì thế đã có tin, tân vương V.League sẽ lỏng chân ở vòng 26 với Thể Công để đổi lại một tuần sau đó, họ sẽ có trận chung kết dễ dàng.

Người anh em của Thể Công, QK4, chẳng khác gì chỉ mành treo chuông. 30 điểm có được, QK4 buộc phải thắng K.Khánh Hòa ngay tại Nha Trang mới chắc chắn không bị xuống hạng trực tiếp.

Tương tự như Thể Công, QK4 bị đánh giá yếu thế hơn hẳn so với K.Khánh Hòa. Lazaro - tiền đạo giỏi nhất bị treo giò, QK4 chỉ trông chờ vào yếu tố tinh thần.

K.Khánh Hòa đang ấp ủ mục tiêu lọt vào top 5, động lực cho họ chính là món tiền thưởng lên tới một tỷ đồng. Lực mạnh, có động lực phấn đấu, K.Khánh Hòa sẽ thắng dễ QK4?

Trước giờ bóng lăn, giới thạo tin ở Nha Trang đang xôn xao đồn đại, K.Khánh Hòa sẽ buông trận này để cứu “bồ”. K.Khánh Hòa và QK4 có mối thâm giao đặc biệt. Ngày còn chơi ở hạng Nhất, QK4 thường chọn Nha Trang làm điểm tập huấn.

Ở đây, QK4 nhận được sự tiếp đón nồng hậu, được K.Khánh Hòa tạo mọi điều kiện giúp đỡ. Khi K.Khánh Hòa ra Vinh đấu Sông Lam Nghệ An, QK4 cũng lại quả cho đội bóng phố biển tập nhờ trên sân mình. Ngoài mối thâm tình trên, giữa QK4 và K.Khánh Hòa còn có mối liên hệ trực tiếp.

Con trai HLV Vũ Quang Bảo của QK4, tiền vệ Vũ Trọng Thông đang khoác áo K.Khánh Hòa. Nhờ mối liên hệ này, ông bảo và Ban huấn luyện K.Khánh Hòa chẳng khác người một nhà…

Hơn QK4 một điểm (31) nhưng M.Nam Định cũng chỉ có thể trụ hạng nếu thắng được CS.Đồng Tháp ngay tại Cao Lãnh. Đây là mục tiêu được xem rất khó khăn cho đội bóng thành Nam. Cứ chuyên môn mà xét, M.Nam Định thua thiệt hẳn về lực lượng ngoại binh.

Tính về phong độ, tâm lý, CS.Đồng Tháp cũng chiếm thế thượng phong. Tia hy vọng của M.Nam Định nằm ở chỗ, CS.Đồng Tháp đã hết động lực thi đấu bởi họ đã sớm trụ hạng. Đúng là CS.Đồng Tháp không còn động lực cho riêng mình nhưng đang có tin, họ sẽ chơi thẳng chân để “cứu” TP.HCM - người bạn thâm giao của mình…

Trong 4 “người cùng khổ”, TP.HCM đang ở thế khó khăn nhất. Cái khổ của họ là không có quyền tự quyết trong tay. TP.HCM chỉ trụ hạng nếu thắng Bình Dương trên sân Thống Nhất, trong khi QK4 hoặc M.Nam Định phải thua ở Nha Trang hay Cao Lãnh. Cái khó thứ hai của TP.HCM chính là việc họ gần như không có cơ sở thắng Bình Dương.

Thua thiệt về lực lượng, phong độ, tinh thần, TP.HCM sẽ không có cửa trụ hạng nếu Bình Dương chơi thẳng chân. Trước giờ bóng lăn, Giám đốc Điều hành của Bình Dương, ông Trần Văn Đường thẳng thừng tuyên bố, đội ông sẽ đá thật để giữ vững vị trí thứ nhì. Ông Đường thậm chí còn cảnh báo sẽ loại thẳng tay bất kỳ cầu thủ nào nếu họ có biểu hiện lỏng chân vào chiều Chủ nhật này.

V.League vào thế cờ tàn bất ngờ nóng lên bởi những cuộc đua tiền tỷ. Thể Công, M.Nam Định, QK4 hay TP.HCM đều lộ rõ quyết tâm thoát hiểm nhưng oái oăm thay, số phận của họ đang có đến 50% phụ thuộc vào thái độ của kẻ khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng