Sự kiện: Siêu Cup 2018

Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2018:

Cuộc hẹn của những nhà vô địch

TP - Trận tranh Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2018 giữa CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương được xem như một cuộc hẹn của những nhà vô địch. Ở đó có dấu ấn, cảm xúc, sự thăng hoa trong một năm đại thành công của bóng đá Việt Nam. Ðó cũng là sự khởi đầu cho những hy vọng mới.

Trận đấu hứa hẹn nhiều kịch tính
Trận đấu hứa hẹn nhiều kịch tính

Những chia sẻ của nhà báo Vũ Công Lập tại gala Cúp chiến thắng 2018 khi nói về năm thăng hoa của bóng đá Việt Nam ở góc độ nào đó đã mang tính đúc kết. Ông nói rằng: “2018 là năm thành công đặc biệt của bóng đá Việt Nam. Đó là năm đầy thắng lợi, cảm xúc và chứa chan hy vọng. Đặc biệt, với cá nhân tôi sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời mình khi những đường phố Việt Nam trở thành những dòng sông, đôi khi trở thành những dòng thác chở những lá cờ đỏ sao vàng. Khi đó, bóng đá và thể thao trở thành hình ảnh tượng trưng và niềm cổ vũ cho cả đất nước, dân tộc. Đối với cá nhân tôi, thành tựu thể thao chung của Việt Nam năm 2018 có thể nói là thành tựu thể thao trọn đời”.

Và những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, tất cả sẽ tiếp tục hoà chung bầu không khí lễ hội ấy với trận tranh Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2018 giữa CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương. Trận đấu khởi đầu cho những hy vọng mới trong một năm mà chúng ta tiếp tục hướng đến nhiều mục tiêu lớn. Đó là trận đấu của những nhà vô địch và một lễ hội trên những khán đài.  Đây là cuộc đối đầu giữa đội vô địch V.League 2018 là CLB Hà Nội với đội vô địch Cúp Quốc gia 2018 là B.Bình Dương. Cả hai đều có cùng 4 chức vô địch V.League. Cho đến thời điểm này, đây đều là những đội bóng giàu thành tích nhất kể từ khi V.League lên chuyên nghiệp.

Đội bóng đất Thủ đã có đến 3 chức vô địch Cúp quốc gia vào các năm 1994, 2015, 2018 trong khi Hà Nội vẫn chưa có được danh hiệu này. Bình Dương cũng có đến 4 lần giành Siêu cúp Quốc gia vào các năm 2007, 2008, 2014, 2015, còn Hà Nội mới chỉ có được 1 danh hiệu vào năm 2010. Chính Bình Dương đã loại Hà Nội khỏi bán kết Cúp quốc gia 2018. Nhìn vào lịch sử đối đầu, cả hai đội bóng đều xứng đáng là kỳ phùng địch thủ của nhau. Một trận đấu đáng xem cả về khía cạnh chuyên môn và cảm xúc.

Điều đặc biệt hơn cả, đây cũng sẽ là cuộc đối đầu của những nhà vô địch AFF Cup 2018. Bình Dương đang sở hữu 3 tuyển thủ quốc gia là Anh Đức, Tiến Linh và Hồ Tấn Tài, trong đó Anh Đức chính là linh hồn của Đội tuyển Việt Nam trong hành trình bước lên đỉnh Đông Nam Á. Đó sẽ là cuộc thư hùng mà Anh Đức là cái tên rất được chú ý. Hai lần gần nhất vào các năm 2014, 2015 tiền đạo Anh Đức ghi 3 bàn giúp Bình Dương giành Siêu cúp Quốc gia. Hai trong số này vào lưới Hà Nội ở trận Siêu cúp Quốc gia 2015 trên sân Thanh Hoá.

Còn Hà Nội cũng sở hữu đến 10 tuyển thủ quốc gia. Trong đó có 8 cầu thủ đã lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 là Văn Quyết, Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đức Huy, Hùng Dũng, thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Siêu Cúp Quốc gia không phải là danh hiệu có thể sánh với V.League và Cúp Quốc gia, thế nhưng ý nghĩa của nó lại đặc biệt ở sự khởi đầu. Phải thừa nhận trong nhiều mùa giải, trận mở màn kén khán giả. Tuy nhiên, với những thành công mà bóng đá Việt Nam đã có được thời gian gần đây, đó sẽ là trận đấu rất đáng xem. Với trận đấu mà tính cống hiến được đề cao, chắc chắn nhiều khán giả sẽ không bỏ lỡ. Một lãnh đạo VFF từng chia sẻ rằng, sau những thành công mà bóng đá Việt Nam có được, bên cạnh việc chúng ta có thành tích và củng cố vị thế thì việc có được trọn vẹn niềm tin từ người hâm mộ mới là điều đáng quý. Hy vọng, không khí lễ hội của bóng đá sẽ mở màn tại SVĐ Hàng Đẫy.

Trận tranh Siêu cúp 2018 diễn ra lúc 16h ngày 16/2/2019 trên sân Hàng Ðẫy. Vé xem trận đấu có 2 mức giá: 50.000 đồng (khán đài B), 70.000 đồng (khán đài A). Vé được bán tại sân Hàng Ðẫy, tại các nhà sách Tiền Phong tại Hà Nội và bán online trên fanpage https://www.facebook.com/nhasachtienphong.com.vn/, được chuyển miễn phí đến người mua trong phạm vi bán kính 7 km.

Cuộc hẹn của những nhà vô địch - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng