Cuộc hội ngộ của những niềm vui

TP - Ngày 20/3, Cần Thơ đã đón 19 đoàn với 145 VĐV tham dự Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 49. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho giải đấu gần như hoàn tất.

Đường phố Cần Thơ ngập tràn màu sắc

Tất cả các đường lớn của Cần Thơ tràn ngập trong màu sắc của băng rôn, biểu ngữ cổ động.

Khách sạn 87 Phan Đăng Lưu, phường Tân An (Ninh Kiều, Cần Thơ), anh Bùi Thanh Liêm, là nơi “đóng quân” của đội Hà Nội. Anh Bùi Thanh Liêm, HLV của đội hí hửng: “Chị Đặng Thị Tèo và các em nữ đã rủ nhau đi siêu thị, mấy anh em ở nhà chờ được ăn trái cây Nam bộ”.

Lần thứ 2 đến với Cần Thơ, anh cảm nhận được nhiều sự đổi thay của thành phố sông nước hiền hòa này. Đoàn Hà Nội có 13 VĐV trong đó có 6 VĐV nữ. Đa phần các em còn rất trẻ, lần đầu tiên đi thi đấu ở tỉnh xa.

Mặc dù trải qua chuyến đi dài nhưng ai cũng vui vẻ, xúc động vì sự niềm nở, hiếu khách của người dân vùng sông nước. Đoàn được bố trí nơi ăn nghỉ thoáng mát, tiện nghi tại trung tâm thành phố, tiện cho việc tập luyện.

Những ngày đầu tiên, cả đoàn ai nấy đều bị cảm do thời tiết thay đổi nhưng nhờ sự giúp đỡ, chăm sóc của nhân viên khách sạn, tất cả các thành viên đều đã khỏe mạnh và luyện tập bình thường.

Chương trình khai mạc Việt dã toàn quốc báo Tiền phong lần thứ 49 tại Cần Thơ sẽ dành thời gian để kêu gọi ủng hộ Hội nạn nhân chất độc da cam và sưu tập chữ ký để ủng hộ việc kháng cáo bản án trong vụ kiện chất độc điôxin.

Theo Ban tổ chức, đây sẽ là một hành động thiết thực, nhân văn đồng thời thể hiện sức hút to lớn của giải.

Vui nhất vẫn là các VĐV nữ của đội vào tận phòng bếp hướng dẫn các đầu bếp cách chế biến các món ăn hợp khẩu vị của đoàn. “Thích nhất vẫn là được ăn các loại trái cây, cá của miền Tây tươi ngon và rẻ”-anh Liêm tâm sự- rất nhiều VĐV trong đoàn lần đầu tiên đến với sông nước nên rất thích thú. Hiện đoàn đang tập trung nghỉ ngơi, thăm thú tìm hiểu thành phố để tạo tâm lý vui vẻ trước giờ nhập cuộc.

Đoàn Khánh Hòa vừa trở lại Cần Thơ sau một chuyến du lịch đến Sóc Trăng. Ngay sau khi xuống xe, tất cả các thành viên lập tức ra bờ sông Hậu thả diều và hóng mát, như những người dân Tây Đô thứ thiệt. 11 VĐV nam, 10 nữ ai nấy đều vui tươi, đon đả trò chuyện.

Sau những ngày tập luyện căng sức, đoàn đã được thăm quan nhiều nơi. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là được đi chợ nổi, vào khu du lịch vườn chèo thuyền và hái trái cây thỏa thích.

Đoàn đã đến Cần Thơ một tuần và đã đi du lịch nhiều nơi, từ Cần Thơ đến  Sóc Trăng thăm Chùa Dơi và thưởng thức nhiều loại đặc sản trong vùng.

Chị Hoàng Huyền Nga, HLV của đội cho biết: “Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong tại Cần Thơ là một giải đấu đầy ý nghĩa. Giải là một dịp để các em được tham quan, tìm hiểu những nét đẹp của cuộc sống, cư dân vùng sông nước hiền hòa”.

Chị Nga cho biết sau những chuyến đi, các VĐV trẻ đã tích lũy cho mình thêm nhiều điều mới lạ, đặc biệt là tâm lý hứng khởi sẵn sàng cho cuộc đua sắp tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá