Cuộc thử nghiệm thứ ba

TP - Không còn cơ hội tranh chức vô địch nhưng cuộc gặp giữa U23 VN và U23 Singapore có lẽ vẫn được người hâm mộ Việt Nam quan tâm bởi đây là một trong những đối trọng chính của U23 Việt Nam tại SEA Games 26.

Cuộc thử nghiệm thứ ba

Cúp bóng đá TPHCM-Eximbank Cup 2011:

Cuộc thử nghiệm thứ ba

> U23 Việt Nam ra quân
> Bị cầm hòa, U23 VN mất cơ hội đoạt cúp

Có thể tạm gọi hai trận vừa qua của U23 VN là hai cuộc thử nghiệm, và ở trận thứ hai U23 VN đã có những tiến bộ hơn so với trận đầu gặp Sinh viên Hàn Quốc, nhất là ở hàng công và tuyến tiền vệ. U23 VN không thể thắng, nhưng một lần nữa HLV Falko Goetz vẫn đánh giá cao sự nỗ lực của các cầu thủ, với khả năng kết thúc của hàng công đã được cải thiện đáng kể.

Ở trận thứ hai gặp Học viện Aspire, U23 VN đã thể hiện được nhiều nét khởi sắc trong lối chơi, và dù vẫn chưa thể sánh với các cầu thủ xuất thân từ châu Phi về mặt sức bền, nhưng thể lực của các cầu thủ U23 VN đã được nâng lên khá rõ.

U23 VN không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch vì ở trận đấu trước đó Sinh viên Hàn Quốc đã có chiến thắng thứ hai sau khi đè bẹp U23 Singapore 3-0. Tuy nhiên, việc có vô địch giải hay không vào thời điểm này rõ ràng không phải là vấn đề quá quan trọng đối với thầy trò Falko Goetz (và cả U23 Singapore) khi mà SEA Games 26 vẫn còn ở phía trước.

Cũng bởi là sự thử nghiệm, nên người hâm mộ có lẽ cũng chẳng đòi hỏi quá cao về một tỷ số hay một vị trí như vô địch của đội chủ nhà. Điều quan trọng là tìm ra đội hình tối ưu cho SEA Games 26. Với sự trở lại của Trọng Hoàng - Thành Lương, có vẻ ông thầy người Đức sắp tìm được điều mình cần.

Với hai trận thua trước Học viện Aspire 0-2 và Sinh viên Hàn Quốc 0-3, U23 Singapore đã trình diễn một lối chơi nhợt nhạt, thiếu sinh khí của bầy sư tử trẻ. Giống U23 Việt Nam, U23 Singapore coi đây là cữ tập dượt quan trọng cho SEA Games 26. Tuy nhiên, trong lúc HLV Goetz sử dụng tất cả những gương mặt tốt nhất thì đội hình tham dự giải đấu này của Singapore, theo thừa nhận của HLV trưởng Pavkovic Slobodan, chưa phải là danh sách của đội sẽ dự tranh ở SEA Games sắp tới.

Cho nên, trận đấu diễn ra chiều nay sẽ là nơi để hai đối thủ có cơ hội thăm dò và kiểm tra lực lượng của nhau cho cái đích SEA Games.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá