Cuộc trở lại ngoạn mục của các cô gái Bỉ

TP - Ngay sau khi quay trở lại với làng banh nỉ nữ thế giới, cô gái Bỉ Kim Clijsters đã làm chấn động làng quần vợt khi thắng như chẻ tre và oanh liệt giành chức vô địch giải Mỹ mở rộng, giải Grand Slams có số tiền thưởng vào loại cao nhất và cũng là giải Grand Slams cuối cùng của năm 2009 này.

Cuộc trở về của Clijsters (ảnh) đã làm cho đối thủ truyền kiếp của cô cũng là người đồng hương một thời tung hoành trên các sân quần thế giới là Justin Henin rất háo hức. Và trong một diễn biến hết sức thú vị ngày 24/9/2009 cựu tay vợt số 1 thế giới người Bỉ J.Henin đã cùng HLV của mình quyết định làm cuộc quay trở lại các trận tranh tài lớn nhất trong năm 2010.

Trong cuộc họp báo J.Henin đã cho biết: "Tôi quyết định quay trở lại với các trận tranh tài thế giới sau 16 tháng nghỉ ngơi. Thật vô lý bởi trước đó tôi tuyên bố vĩnh viễn treo vợt. Nhưng lúc này tôi thấy tôi vẫn còn khát vọng thi đấu và khả năng chiến thắng. Tôi rất vui khi thấy người bạn, người đồng hương và cũng là đối thủ truyền kiếp của tôi Kim Clijster trở lại sân cỏ và thành công vang dội. Tôi tự hào về những chiến thắng của Clijster. Chúng tôi đều là người Bỉ và chúng tôi cùng rất yêu thích quần vợt".

Như vậy là sau cuộc trở lại sân thi đấu của Clijster hồi tháng 8/2009 vào những ngày cuối tháng 9 này một ngôi sao quần vợt nữ khác đã trở lại sân cỏ hứa hẹn làng quần vợt nữ thế giới trong năm 2010 sẽ có rất nhiều bất ngờ và rất nhiều cuộc tranh tài nảy lửa.

Henin còn cho biết: "Giá như địch thủ của tôi là một cô gái khác. Nhưng tôi và Clijster thì lại quá quen nhau. Chúng tôi cùng vác vợt đi tập những năm còn bé. Chúng tôi đã thay nhau trở thành vô địch thế giới. Chúng tôi, không ai bảo ai cùng nhau gác vợt, và lúc này chúng tôi cùng lần lượt trở lại".

Trên thực tế thời làng quần vợt thế giới nằm trong tay hai cô gái người Bỉ này Henin vẫn là tay vợt chơi hay hơn và giành được nhiều chiến thắng hơn đương kim vô địch Mỹ mở rộng Clijster. Lối đánh của Henin cũng biến báo hơn, lối cơ động của Henin cũng thiên biến vạn hoá. Chính thời kỳ Henin và Clijster trị vì làng quần vợt hai chị em ruột hai cô gái người Mỹ nhà Williams không có cơ hội tung hoành như vừa qua nữa.

Clijster trở lại với quần vợt sau 2 năm 6 tháng. Cô đã thắng rất oanh liệt cả Venus và Serena Williams trên đường làm nên kỳ tích của mình. Tuy chia tay với quần vợt có lâu hơn người đồng hương Henin nhưng khi hay tin Henin trở lại Clijster, 26 tuổi, đã rất vui mừng. Cô cho biết: "Tôi hy vọng rằng Henin trở lại sẽ rất tốt cho quần vợt nữ thế giới. Đây còn là tin rất vui cho đất nước Bỉ của chúng tôi. Các bạn trẻ lại có dịp nhìn thấy hình ảnh của tổ quốc trên những đấu trường quốc tế lớn nhất thế giới".

Trong khoảng đời đầu cầm vợt hai cô gái Bỉ này gặp nhau 22 lần trong khoảng thời gian từ 1999 đến 2006. Henin giành chiến thắng 12 lần trong đó có 3 lần cả hai cô gái này lọt vào chung kết Grand Slams và trong các trận chung kết toàn Bỉ đó bao giờ Henin cũng giành chiến thắng áp đảo người đồng hương Clijster.

Cuộc gặp gỡ giữa hai cô gái Bỉ này là trận bán kết Wimbledon 2006 và Henin đã thắng Clijster cả 3 séc để vào chung kết với Amilie Mouresmo. Trong cuộc trở về này Henin cho biết ưu tiên lớn nhất của cô là chức vô địch Wimbledon 2010 và cô cũng tuyên bố cô sẽ đại diện cho quần vợt Bỉ tham gia thi đấu tại thế vận hội Luân Đôn 2012 khi cô tròn 30 tuổi. Henin cho biết thêm cô sẽ tham gia ngay vào giải Grand Slams đầu tiên trong năm 2010 Ôxtrâylia mở rộng với cương vị là tay vợt đặc cách.

Sự có mặt của Henin tại bất cứ giải quần vợt nào cũng làm cho các nhà tổ chức hài lòng chào đón. Vấn đề là Henin liệu có thành công như người đồng hương của mình là Clijster hay không mà thôi. Và thế là làng quần vợt nữ trong năm mới sẽ được xem "Tứ hổ tranh hùng" là hai cô giá Mỹ và hai cô gái Bỉ. Tất nhiên những búpbê Nga cũng đang là một trong những lực lượng không thể xem thường...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá