Cuối năm, Mourinho tất tả về quê chăm vợ

Nhìn HLV Jose Mourinho bình tĩnh dẫn dắt Man United ngược dòng trước Middlesbrough, chẳng ai ngờ ngay trước đó ông phải tất tả ngược xuôi chăm nom vợ ốm.

Cuối năm, Mourinho tất tả về quê chăm vợ

Trong vòng 24 giờ đồng hồ, Mourinho phải 2 lần bay về quê nhà Bồ Đào Nha để ở bên bà xã Tami, người vừa phải lên bàn mổ cấp cứu.

Công tư vẹn toàn

Những ngày cuối năm cũ 2016, hóa ra gia đình Mourinho gặp hạn. Bà xã Matilde (vẫn được gọi bằng cái tên thân mật Tami) của Người đặc biệt phải đi cấp cứu. Tờ The Sun tiết lộ Tami lên bàn mổ trong bệnh viện tư nhân De Sao Jose ở Lisbon hôm 28/12 vừa qua.

Cuối buổi sáng 28/12, Mourinho tức tốc thuê chuyên cơ bay thẳng từ Manchester về Lisbon. Chăm nom cho vợ đâu đấy, ông bay lại Manchester ngay tối hôm đó.

Cuối buổi sáng 29/12, Mourinho lại đáp chuyên cơ về Lisbon chăm vợ. Ông tiếp tục hoàn tất tổng hành trình di chuyển gần 3.400km ngay trong ngày.

Sở dĩ Người đặc biệt bay đi bay lại liên tục giữa Manchester và Lisbon là do ông không muốn vì chuyện riêng mà ảnh hưởng tới công việc huấn luyện tại M.U. Tuy chẳng thể phân thân làm đôi, song ông vẫn gắng cân bằng tối đa giữa chuyện chăm vợ và việc cầm quân.

Nỗ lực chăm lo công tư vẹn toàn của Mourinho đã được đền đáp xứng đáng. Tình hình sức khỏe của vợ ông đang ổn định trở lại, tinh thần của bà cũng rất tích cực. Còn M.U lội ngược dòng thành công trước Middlesbrough để có chiến thắng thứ 5 liên tiếp trên đấu trường Premier League.

Hiện chưa rõ bà Tami cụ thể bị bệnh gì, đau ở đâu. Chỉ biết rằng trước đó, người phụ nữ 51 tuổi này đã phải lên bàn mổ rồi. Lần này bà phải phẫu thuật cấp cứu vì biến chứng từ vết mổ cũ.

Vợ là số một

Nguồn tin của The Sun cho hay sau khi trải qua ca phẫu thuật cấp cứu suôn sẻ, Tami bảo Mourinho không phải liên tục bay đi bay về chăm bà. Bà sợ ông vất vả. Nhưng Mourinho bảo sức khỏe của Tami mới là điều quan trọng. Còn chuyện 2 lần bay về Lisbon từ Manchester trong vòng 24 giờ đâu nhằm nhò gì.

Mourinho quen Tami từ hồi ông mới 17 tuổi, còn bà mới 15 tuổi. Họ kết hôn với nhau vào năm 1989. Cả hai đã có với nhau cô con gái cùng tên Matilde và cậu con trai Jose Mario.

Đã nhiều lần Mourinho không ngần ngại chia sẻ rằng ở nhà, ông gần như là người vô dụng. Ông chẳng biết làm việc nhà gì cả. Mọi việc đều một tay Tami quán xuyến hết.

Tami không chỉ là hậu phương vững chắc giúp Mourinho yên tâm chinh phục các đỉnh cao trong nghiệp cầm quân. Có lẽ bà còn khiến ông cảm phục về lòng bao dung, độ lượng của mình.

Đã ít nhất 2 lần Mourinho bị cáo buộc ngoại tình. Vào đầu những năm 2000, trong giai đoạn Tami về quê nhà Setubal sinh cậu nhóc Jose Mario, Mourinho léng phéng với cô nàng Elsa Sousa tại Leiria (Bồ Đào Nha). Năm 2010, Mourinho lại vướng tin đồn say nắng cô ả Lelesit Silvana trong kỳ nghỉ ở Kenya.

Mấy lần bị dội gáo nước lạnh như vậy, Tami không ghen mới lạ. Nhưng rồi bà vẫn bình tĩnh giải quyết, vẫn nghĩ tới các con và vẫn tin vào tình yêu mà Mourinho dành cho bà. Bà bỏ qua hết, vẫn hết mực chăm lo cho ông.

Mourinho thừa nhận ông chẳng có được sự nghiệp huy hoàng như bây giờ nếu không có Tami ở bên. Hồi được trang Askmen.com bình chọn ở vị trí thứ 9 trong danh sách Những nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới, Mourinho nửa đùa nửa thật bảo: “Nếu tôi mà xếp thứ 9 thì vợ tôi ít nhất cũng phải xếp thứ 8”.

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá