Sự kiện: Đại hội VFF

Cuối tháng 3, công khai danh sách ứng cử vào VFF khóa 5

(TPO) Hôm qua (4/3), Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái và Thường vụ VFF đã có buổi làm việc suốt hơn 2 giờ bàn về công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF sẽ tiến hành vào trung tuần tháng 4...

Các vị trí chủ chốt của VFF sẽ được công khai danh sách ứng cử
Một điều khá bất ngờ là tại buổi làm việc này, VFF tiếp tục đề nghị lui thời gian tổ chức Đại hội VFF khóa V xuống tháng 5/2005 với lý do thời gian gấp gáp. Đề nghị này của Thường vụ VFF đã không được Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái chấp nhận.

Theo kế hoạch, từ nay đến 10/4, VFF phải hoàn tất việc chuẩn bị 4 văn kiện để trình bày trước Đại hội: Báo cáo hoạt động của VFF nhiệm kỳ IV, Phương hướng hoạt động VFF nhiệm kỳ V, Báo cáo sửa đổi điều lệ hoạt động VFF và đặc biệt là Dự thảo Nghị định về phát triển bóng đá Việt Nam giai đoạn mới (cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động, cơ chế tài chính...).

Dự thảo Nghị định này sẽ xây dựng VFF thành một ngành riêng, hoạt động độc lập giống như ngành điện, ngành than... Mô hình hoạt động của VFF khóa V là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng điều hành theo cách thức của một Tổng công ty.

Theo đó VFF được phân thành 2 cấp: cấp quản lý (Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch và các ban nghiên cứu chiến lược); cấp điều hành hoạt động chuyên trách: Cao nhất là Tổng thư ký, tiếp đó là 2 Tổng thư ký và các ban chức năng.

Được biết, giữa tháng 3 này, VFF sẽ tổ chức Hội nghị BCH lần cuối cùng của nhiệm kỳ IV để lấy ý kiến của các ủy viên, sau đó tiếp tục mở rộng lấy ý kiến đóng góp của các ban ngành, tổ chức xã hội về việc cải tổ  và mô hình hoạt động của tổ chức này.

Đến cuối tháng 3, danh sách nhân sự ứng cử vào những vị trí chủ chốt của VFF khóa V sẽ được công khai trước công luận .

Theo dự kiến, Đại hội VFF khóa V có khoảng 300 đại biểu tham dự và đại hội sẽ họp không giới hạn thời gian nhằm tạo điều kiện cho các đại biểu đóng góp ý kiến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá