Cuối tháng này, Ronaldo đến Real

TPO - Những rắc rối về vấn đề bản quyền hình ảnh giữa Real và Ronaldo đã được tháo gỡ trong các buổi tiếp xúc mới đây. Có thể cuối tháng Sáu này, Quả bóng vàng 2008 chính thức là người của Kền kền trắng.

>> Một kg của Ronaldo = 57 kg vàng

Tin trên Daily Mail tối 19/6 cho hay, vấn đề khúc mắc giữa cầu thủ đắt giá người Bồ Đào Nha và Real về bản quyền hình ảnh đã được giải quyết, và CR7 sẽ có mặt tại Bernabeu vào cuối tháng này.

Được biết, CR7 ủy quyền cho người đại diện Mendescác tiếp xúc với Real được, trong khi bản thân anh đang thảnh thơi nghỉ ngơi tại Mỹ.

Kết quả từ các cuộc đàm phán cho hay, CR7 đồng ý cho Real hưởng 60% tiền bản quyền hình ảnh của mình, trước khi ký hợp đồng vào cuối tuần này.

Trước đó, tin từ báo chí Anh và Tây Ban Nha cho rằng, CR7 và Real chưa thể đi đến thống nhất mà khúc mắc lớn nhất chính là vấn đề bản quyền hình ảnh.

Trên thực tế, do phía MU chấp nhận mức báo giá 80 triệu bảng của Real, nên CR7 không có nhiều sự lựa chọn. Cầu thủ này cũng ngầm hiểu rằng, mình đã thuộc về sân Bernabeu, ký kết hợp đồng chỉ còn là vấn đề thời gian. Thế nhưng, CR7 còn muốn “đánh võng”, để cò kè chút quyền lợi với Real trong việc ăn chia bản quyền hình ảnh.

Thông thông tin từ tờ Marca (Tây Ban Nha) cho hay, sau khi ký hợp đồng với Real, CR7 được quyền chọn áo số 9 hoặc 10.

Các yêu cầu mà Mendes đưa ra với Real là: CR7 được giữ toàn bộ bản quyền hình ảnh. Trong sáu năm ký hợp đồng với Real, anh sẽ được hưởng lương chín triệu Euro một năm.

Ngoài ra, nếu phía đội chủ sân Bernabeu yêu cầu 50% bản quyền hình ảnh, thì phải chi cho anh mức lương sau thuế là 14 triệu Euro.

Căn cứ để đưa ra yêu cầu này là thu nhập quảng cáo của CR7 năm qua là 10 triệu Euro. Nếu tuyển thủ Bồ Đào Nha tới Real, những nhà tài trợ như Nike, Ngân hàng Bes… đều đồng ý tiếp tục gia hạn hợp đồng và Real sẽ được hưởng ít nhất năm triệu Euro.

Sau khi nhận được đề nghị từ phía Mendes, Real nhanh chóng đáp trả. Thái độ của Real đối với những đòi hỏi của CR7 là rất cương quyết, bởi tất cả các siêu sao của đội đều hưởng tiền bản quyền hình ảnh cao nhất là 50% (trừ Kaka). Còn khi ngôi sao ký hợp đồng quảng cáo, Real cũng thu về 50%.

Sở dĩ CR7 nằng nặc đòi hưởng 100% tiền bản quyền hình ảnh, ngoài lý do kinh tế, còn vì người đến trước anh là Kaka cũng được hưởng đặc quyền này.

Tuy nhiên, các báo cáo chỉ rõ, vì nắm trong tay 100% tiền bản quyền hình ảnh, nên mức lương sau thuế của Kaka chỉ là 6,2 triệu Euro chứ không phải 9,5 triệu Euro như báo chí vẫn nói. Thế nên, việc CR7 chấp nhận mức 40% bản quyền hình ảnh cũng là mức hợp lý để lương không bị kéo thấp so với những gì Real mời gọi

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá