'Cuồng nhân' Từ Hiểu Đông lùi ngày đấu cao thủ Bát Cực quyền

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông hẹn giao đấu với Cừu Bảo Long vào cuối năm 2019 thay vì tháng 7 như dự kiến ban đầu.

Cao thủ Bát Cực quyền - Cừu Bảo Long.
Cao thủ Bát Cực quyền - Cừu Bảo Long.

Trang 163.com cho biết, Từ Hiểu Đông và Cừu Bảo Long gần như thống nhất về ngày diễn ra trận đấu. Nếu không có bất ngờ xảy ra, hai võ sĩ sẽ đấu tại một sự kiện của EM Legends, được tổ chức cuối năm 2019.

Sohu tiết lộ thêm, trận đấu lùi lâu như vậy để Từ Hiểu Đông hết hạn cấm thi đấu của chính quyền Bắc Kinh. Hợp đồng giữa Từ và Cừu được ký vào khoảng cuối tháng 2/2019 và dự kiến thi đấu vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7. Tuy nhiên, do lệnh cấm của chính quyền, Hiểu Đông không thể thượng đài.

"Tôi có chút lo lắng khi Từ Hiểu Đông bị chính quyền cấm thi đấu trong nước. Trận đấu giữa chúng tôi chưa thể tổ chức. Hy vọng, tôi và cậu ta có thể sớm toại nguyện", trang 163.com dẫn lời Cừu Bảo Long.

Khác với những võ sư võ truyền thống khác, Cừu nhận sự tôn trọng lớn của Từ. Võ sĩ MMA từng thừa nhận: "Anh ta khiến tôi khâm phục. Tôi chưa gặp Cừu lần nào, nhưng qua những gì anh ấy làm trong làng võ, tôi nghĩ có một sự đồng cảm giữa chúng tôi". Võ sĩ gốc Bắc Kinh cũng giải thích, rằng trận đấu giữa hai người không phải để vạch mặt ngụy võ sư - cách anh đã làm với Ngụy Lôi, Đinh Hạo - mà đơn thuần là giao lưu võ thuật.

Cừu Bảo Long là đệ tử chân truyền của Ngô Liên Chi - con thứ của đại sư Ngô Tú Phong, cao thủ nổi tiếng bậc nhất của Bát Cực quyền. Chuyên trang võ thuật Qjhm tiết lộ, người Nhật Bản xem Bát Cực quyền là môn võ có tính thực chiến cao nhất của Trung Quốc hiện nay.

Ngoài trận đấu với cao thủ Bát Cực, Từ Hiểu Đông còn phải dời lịch thi đấu trận so tài với võ sĩ kickboxing Nhật Bản, Yuichiro Nagashima. Thay vì diễn ra ở Trung Quốc hoặc Nhật Bản, hai người sẽ tới Thái Lan tỉ thí vào tháng 11/2019.

Hà Nội FC đánh bại B.Bình Dương ở chung kết lượt đi AFC Cup

Bàn thắng duy nhất của Văn Quyết ghi trên chấm phạt đền giúp Hà Nội FC thắng 1-0 trước B.Bình Dương chung kết lượt đi AFC Cup khu vực Đông Nam Á 2019 trên sân Gò Đậu chiều nay, 31/7. 

Vì sao Ronaldinho bị tước hộ chiếu và phong tỏa tài sản?

Huyền thoại Barcelona và bóng đá Brazil, Ronaldinho vừa bị tước hộ chiếu và phong tỏa 57 tài sản vì không chịu nộp phạt và nợ thuế.

Đánh bại Real, HLV Tottenham tiết lộ chuyện gây sốc

Sau chiến thắng 1-0 trước Real Madrid ở Audi Cup, HLV Mauricio Pochettino tiết lộ ông không có quyền quyết định chuyện mua bán cầu thủ ở Tottenham.

Cao thủ Vịnh Xuân giao đấu kiểu Lý Tiểu Long

Đàm Long và Huyền Vũ được mang côn nhị khúc lên võ đài ở đấu trường Gold Fighter ngày 3/8.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng