Cúp Bách Việt: Các nhà cầm quân nói gì?

TP - Trước hai trận khai mạc Cup Bách Việt chiều nay giữa Tuyển Indonesia - U23 Cameroon (14h30) và Olympic Việt Nam - U23 Phần Lan (17h10), các nhà cầm quân đã đưa ra những nhận định.

Tôi có rất ít thông tin về các đội bóng tham dự nên khó lòng khẳng định đội của chúng tôi có vô địch hay không. Tuy nhiên, với những gì mà các cầu thủ thể hiện khá tốt trong trận đấu với U23 Trung Quốc trước đó 3 ngày, tôi tin tưởng về một kết quả tốt.

Đội của chúng tôi gồm các cầu thủ tốt nhất hiện có trong nước, không kể các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Chúng tôi sẽ phấn đấu qua từng trận để đạt kết quả tốt nhất.

HLV U23 Phần Lan Markku Kanerva:

Do các CLB ở Thụy Điển, Na Uy, Italy... không chịu “nhả” cầu thủ nên so với danh sách ban đầu U23 Phần Lan có một số thay đổi. Tuy nhiên, có thể nói chúng tôi có các cầu thủ trẻ xuất sắc.

Cúp Bách Việt đối với Olympic Phần Lan là một giải đấu quan trọng, dù các cầu thủ chưa tập luyện với nhau ngày nào trước khi sang Việt Nam. Gặp chủ nhà trong ngày khai mạc bao giờ cũng khó khăn, trong đó thời tiết tại TPHCM sẽ là khó khăn lớn nhất của chúng tôi.

HLV phó U23 VN Mai Đức Chung:

Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ hơn so với Agribank Cup. Gần đây, chúng tôi tham dự 3 giải với 3 thành phần khác nhau, đó cũng là một khó khăn.

Chúng tôi không gây áp lực thành tích cho các cầu thủ khi thi đấu trên sân nhà nhưng động viên họ phấn đấu từng trận một để có kết quả tốt nhất. Chúng tôi đánh giá cao cả 3 đội tuyển tham dự giải. Trận khai mạc bao giờ cũng khó khăn nhưng chúng tôi quyết tâm giành chiến thắng.

HLV Indonesia Peter Withe:

Đội tuyển Việt Nam là đối thủ quen thuộc với tuyển Indonesia nên chúng tôi sẽ có đối sách thích hợp. Phần Lan và Cameroon thì hoàn toàn xa lạ và lối chơi hoàn toàn khác với các đội Đông Nam Á nên sẽ là những đối thủ khó đối phó.

Tuy vậy cơ hội cho các đội là ngang nhau. Tôi rất hài lòng khi tham dự giải này  vì được cọ xát với nhiều đội bóng có phong cách thi đấu khác nhau là cơ hội rất tốt để Indonesia chuẩn bị cho tương lai.

Tường Vũ ghi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá