Cúp C1 Châu Á: HAGL sẽ chơi không phụ lòng khán giả

Năm ngoái, trong trận mở màn Cúp C1 Châu Á, HAGL đá bại Makassar của Indonesia trên sân Pleiku. Nhưng năm nay chiến thắng khó lòng lặp lại.

Thứ nhất, Samsung Bluewings quá mạnh so với Makassar và thứ hai, quan trọng hơn, HAGL yếu hơn năm ngoái cả về chuyên môn lẫn yếu tố tinh thần.

Năm ngoái, sau khi đoạt Siêu Cúp VN, HAGL có một loạt trận thắng như chẻ tre, dẫn đầu bảng V-League một cách thuyết phục trước khi vào C1. Năm nay, HAGL hoà hai trận liên tiếp (Đà Nẵng và TMN CSG) trên sân nhà và vừa mới thua tan tác trước Bình Dương. Yếu tố tinh thần chùng hẳn mà những bước chạy của bộ ba danh thủ Thái Lan Kiatisuk, Dusit, Tawan đã chậm dần.

Lực lượng nội cũng không đều như trước. Thêm vào đó, trụ cột ở hàng phòng ngự, trung vệ Duy Quang phải vắng mặt vì chấn thương mà không ai bù đắp nổi. Tử huyệt ở hàng phòng thủ lộ rõ mà trong trận gặp Bình Dương là một minh chứng, liệu hàng thủ HAGL sẽ phải chống đỡ như thế nào trước những Kim Do-heon, Song Chong - gug, Nadson (Brazil), Mato (Croatia) của Samsung Bluewings?

Cúp C1 Châu Á năm nay thực sự là cuộc chơi “quá hớp” đối với HAGL. Nếu năm ngoái trong bảng vòng loại còn có các CLB ngang tầm của Indonesia và Thái Lan thì năm nay, HAGL phải đối mặt với 3 đại diện của vùng Đông Bắc Á là Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Chính vì thế HAGL buộc phải ưu tiên cho mặt trận V-League, nơi mà họ đã đánh mất ngôi đầu bảng.

Vì vậy, phân phối sức lực như thế nào là bài toán khó cho HAGL hiện nay, bởi sau trận này, ngày 13/3 họ phải gặp Delta Đồng Tháp (đó là chưa kể ngày 16/3 họ phải gặp CLB Jubilo Iwata của Nhật). Dù thế, GĐKT Nguyễn Văn Vinh nói rằng HAGL sẽ chơi một trận không phụ lòng khán giả khi đối đầu với Samsung Bluewings.

Đối sách của HAGL là tổ chức phòng ngự chặt với số đông và cố gắng tận dụng các cơ hội phản công.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá