Cup C1: Chelsea có thể gặp lại Barca ngay vòng bảng!

Chelsea chỉ được xếp vào nhóm hạt giống thứ hai khi UEFA xết hạng các đội hạt giống vòng đấu bảng Champions League và điều đó có nghĩa là họ hoàn toàn có thể gặp tại Barcelona ở vòng đấu bảng.

Vô địch Anh hai năm liên tiếp nhưng vị thế của Chelsea ở Châu Âu chưa được cải thiện
Manchester United, Liverpool và Arsenal đều được xếp vào nhóm hạt giống hàng đầu trong lễ bốc thăm Champions League mùa tới, trong lúc Chelsea vô địch Premiership mùa bóng 2005-2006 nhưng vẫn không được xếp vào nhóm hạt giống hàng đầu .

Cho dù Chelsea đăng quang Premiership hai mùa liên tiếp và luôn nằm trong số những ứng viên sáng giá nhất của Champions League trong hai mùa qua, song như thế vẫn là chưa đủ để họ tìm thấy một vị trí tương xứng trong bảng phân chia hạt giống của UEFA.

Mùa bóng này, hai ông lớn của bóng đá Italia là AC Milan và Juventus không có cơ may dự giải, Chelsea đã hy vọng sẽ được xếp trong số 8 đội hạt giống ở 8 bảng đấu Champions League, song chính việc bị loại ở vòng 16 đội mùa qua (bị Barcelona loại) đã khiến Chelsea mất cơ hội tăng thêm điểm số cho chính họ.

Đội hưởng lợi từ phán quyết Calciopoli chính là CLB Pháp Olympique Lyon.

Cách tính điểm của UEFA dựa trên thành tích của từng đội trong 5 mùa bóng liên tiếp nên so với Lyon (vào bán kết mùa qua và hai lần liên tiếp vào tứ kết Chmapions League), Chelsea kém đến gần 10 điểm .

Với kết quả như thế, Chelsea không thể sánh với cựu vô địch Liverpool hay á quân mùa trước Arsenal, cho dù hai đội bóng Anh này vẫn còn phải vượt qua vòng loại trước khi ghi tên mình vào vòng đấu bảng.

Bị xếp vào nhóm hạt giống thứ hai, Chelsea sẽ phải bốc thăm đụng một trong số những đội bóng mạnh nhất châu Âu, và với việc ưu tiên tránh các đội cùng quốc gia - như Manchester, Arsenal và Liverpool (hai đội thừa khả năng vượt qua vòng loại) – đối thủ của Chelsea trong vòng đấu bảng sẽ là: Barcelona, Real Madrid, Inter Milan, Valencia hoặc Lyon.

Khả năng Chelsea gặp Barca trong vòng đấu bảng chỉ là tỷ lệ 1/5, như với vận số đụng độ Barca trong hai mùa liên tiếp gần đây, giới truyền thông tin rằng lịch sử sẽ tái diễn cho đội bóng của Jose Mourinho.

Sau vòng đấu loại, UEFA sẽ xếp 32 đội vào 4 nhóm hạt giống dựa trên điểm số trong bảng xếp hạng, và sẽ bốc thăm vào 8 bảng với mỗi bảng bao gồm 1 đội trong mỗi nhóm hạt giống. Dưới đây là thứ tự xếp hạt giống của UEFA:

Nhóm hạt giống thứ nhất

1 Barcelona (Tây Ban Nha) 127.0 điểm

2 Real Madrid (Tây Ban Nha) 120.0

3 Inter Milan (Italia) 112.0

4 Liverpool (Anh) 105.9*

5 Arsenal (Anh) 101.9*

6 Man. Utd (Anh) 100.9

7 Valencia (Tây Ban Nha) 95.0*

8 Lyon (Pháp) 89.7

Nhóm hạt giống thứ hai

9 Porto (Bồ Đào Nha) 87.5

10 PSV Eindhoven (Hà Lan) 81.6

11 Bayern Munich (Đức) 80.9

12 Chelsea (Anh) 79.9

13 Roma (Italia) 76.0

14 Ajax (Hà Lan) 60.6*

15 Celtic (Scotland) 60.0

16 Lille (Pháp) 54.7

(*) Những đội còn phải tranh vòng loại

 

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá