Sự kiện: V-League 2006

Cúp Quốc gia: Đà Nẵng đang đi trên dây

TPCN - Thông tin “rò rỉ”: Dù dẫn đầu với điểm số cao nhất (8,7 điểm) trong 13 đội dự giải, nhưng chưa chắc Đà Nẵng được trao giải phong cách.

Đà Nẵng (áo xanh) tự gục ngã?
Đơn giản là bởi, còn quá nhiều điều chưa minh bạch về những trận thua bất thường của Đà Nẵng ở giai đoạn lượt về, đặc biệt là trận phơi áo 0-2 trước đội rớt hạng Tiền Giang.

Đối tượng điều tra

Theo tiết lộ của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Đà Nẵng đang là đối tượng điều tra của C14. Điều đó bắt nguồn từ trận Đà Nẵng phơi áo 0-2 trước Tiền Giang, khi mà đội bóng sông Tiền đã bị dồn vào cửa chết nếu không thắng nổi thầy trò Trần Vũ.

Thế mà ở trận đấu tưởng không thể thua của Đà Nẵng, họ lại phơi áo như thể Tiền Giang mới là… ứng cử viên vô địch! Không chỉ vậy, lời ong tiếng ve về Đà Nẵng còn bị thổi bùng sau màn tranh cãi, mắng mỏ nhau giữa các trụ cột ngay khi thua 1-2 trước GĐTLA cuối tuần trước. Thậm chí, có những thông tin đang được xác minh về việc 4 cầu thủ Đà Nẵng đã “buông súng”…

HLV Trần Vũ bóng gió thừa nhận, Đà Nẵng chỉ là “hổ giấy” bởi sự lộn xộn, mất đoàn kết trong nội bộ. Ông Vũ đau đáu nói rằng, chiếc ghế HLV trưởng của ông ở Đà Nẵng chỉ có… một chân, bởi 3 chân còn lại, các học trò của ông đã xô gãy. Vì vậy, việc ra đi của tướng Vũ chỉ là ngày một ngày hai.

Vớt vát danh dự?

Nếu ở giữa mùa bóng 2006, Đà Nẵng còn hăm hở và lạc quan với mục tiêu cú đúp, thậm chí là “cú ăn ba” (Đà Nẵng đã lọt vào chung kết môn bóng đá Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V).

Tuy nhiên, sau khi tự gục ngã ở V-League để văng khỏi top 6, một Đà Nẵng đầy đủ hảo thủ chỉ còn biết trông mong vớt vát danh dự nếu thành công ở giải đấu ít hấp dẫn hơn như Cup Quốc gia. Muốn vậy, Đà Nẵng phải thắng được Hòa Phát HN ở trận bán kết vào chiều nay (27/8)!

Thật ra, nếu không có những lủng củng trong nội bộ, “cửa” thắng của Đà Nẵng được coi là… đương nhiên. Ngay tại sân Hàng Đẫy ở V-League 2006, Đà Nẵng đã vượt qua Hòa Phát HN 2-1.

Điều đó có nghĩa, Đà Nẵng chẳng sợ cái cứ địa của Hòa Phát HN là sân Hàng Đẫy. Thêm nữa chân sút số một của họ là Almeyda đã hoàn toàn bình phục chấn thương.

Cái khó của Đà Nẵng bây giờ là phải biết cách lấy lại tinh thần, vượt qua những nghi kỵ để đá với 100% sức lực. HLV Trần Vũ tuyên bố, 2 cầu thủ gốc Hà Nội là Mạnh Dũng, Minh Đức- bị coi là khởi nguồn rắc rối ở Đà Nẵng trong giai đoạn 2- sẽ phải ngồi ngoài để đồng đội tĩnh tâm chiến đấu. Tất nhiên, ổn định nội bộ rồi thì Đà Nẵng cũng phải trông chừng cặp Das Silva- William Santos đang hưng phấn của chủ nhà Hòa Phát HN.

Dù chỉ là trận bán kết của một giải đấu “hạng 2”, nhưng rõ ràng Đà Nẵng rất khát chiến thắng. Bởi đó là cơ hội để họ gỡ thoát khỏi cái mớ bòng bong về những nghi vấn xuất hiện thời gian gần đây…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng