Cựu cầu thủ AC Milan có thể trở thành Phó thủ tướng Gruzia

TPO - Cựu cầu thủ của AC Milan, Kakha Kaladze vừa dành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội Gruzia hồi đầu tháng này có thể trở thành Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Phát triển và cơ sở hạ tầng khu vực.

Cựu cầu thủ AC Milan có thể trở thành Phó thủ tướng Gruzia

Sau hai lần giành chức vô địch Champions League và đoạt 9 Scudetto, danh thủ bóng đá của AC Milan - Kakha Kaladze tiếp tục tỏa sáng trên chính trường với thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội Gruzia hôm 1 tháng 10.

Theo đó, Kakha Kaladze đã được đề cử giữ chức Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng phát triển và cơ sở hạ tầng khu vực.

Kakha Kaladze đã từ giã sự nghiệp bóng đá hồi đầu năm nay. Kakha Kaladze đã cũng với ông Bidzina Ivanishvili, một trong những tỷ phú giàu nhất của Gruzia làm thay đổi chính trường bằng việc đánh bại Đảng cầm quyền của tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili.

“Khi tôi tuyên bố tôi từ giã sự nghiệp bóng đá thì tôi đã quyết tâm sẽ theo đuổi sự nghiệp chính trị. Không còn những trận đấu trên sân cỏ nhưng tôi sẽ có nhiều “trận đấu” gay cấn hơn trên chính trường” - cầu thủ-nghị sĩ Kakha Kaladze.

Từ lâu Kakha Kaladze không chỉ nổi tiếng là một cầu thủ bóng đá mà còn lá một cổ đông của ngân hàng Progress Tbilisi.

Cuộc thăm dò dư luận trước cuộc bầu cử Quốc hội Gruzia vừa qua cũng cho thấy cựu tuyển thủ AC Milan này đang nuôi dưỡng “giấc mơ Gruzia” ngày một lớn lên.

“Sẽ có nhiều thử thách mà tôi phải đối mặt khi bước vào sự nghiệp chính trị, chắc chắn sẽ khó khăn hơn thể thao. Nhưng tôi tin tôi sẽ vượt qua” - Kakha Kaladze khẳng định.

Nguyễn Thủy
Theo Super Sport

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá