Cựu cầu thủ Arsenal đồng loạt đòi Wenger từ chức

TPO - Sau khi Arsenal để thua Barca 1-3 ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League và chính thức bị loại, hàng loại cựu cầu thủ Arsenal, rồi các huyền thoại và CĐV của đội bóng đã lên tiếng yêu cầu HLV Arsene Wenger từ chức.

HLV Wenger quyết không từ chức.
HLV Wenger quyết không từ chức.
Những kết quả thất vọng liên tiếp của “Pháo thủ” dường như đã vượt qua sức chịu đựng của những người Arsenal. Mọi thứ được đẩy lên cao trào sau khi “Pháo thủ” thua chung cuộc Barcelona 1-5 ở 2 lượt trận vòng 1/8 Champions League và phải sớm dừng cuộc chơi. Hôm nay, hàng loạt cựu danh thủ, rồi huyền thoại và CĐV của đội bóng đã lên tiếng yêu cầu HLV Arsene Wenger từ chức.
Phát biểu trước báo giới, học trò cũ của Wenger là Emmanuel Petit tuyên bố: “Tôi nghĩ HLV Wenger vẫn muốn ở lại nhưng đây là thời điểm CLB cần mở ra cánh cửa mới. Tôi cho rằng ông ấy nên nhường vị trí này cho các cựu cầu thủ Arsenal. Dennis Bergkamp, Henry, Tony Adams, Patrick Vieira… đều là những cầu thủ vĩ đại và được dựng tượng ở CLB”.
Trong khi đó, bình luận trên đài BT Sport, huyền thoại Ian Wright cho biết: “Tôi nghĩ rằng ở thời điểm này rất nhiều người mong muốn HLV Wenger ra đi. Tôi không chắc ông ấy còn tại vị hay không nếu như Arsenal không thể vô địch Champions League. Có lẽ, đã đến lúc CLB cần sự thay đổi”.
Các CĐV thì thông qua các trang mạng facebook và Twitter để gây sức ép. “Trân trọng những kỉ niệm đẹp nhưng đã đến lúc chia tay, Wenger”, một CĐV Arsenal bức xúc trên mạng xã hội. “Không ai có thể níu kéo mãi một thực tế thất bại. Chúng tôi đã chờ đợi quá lâu và không muốn chờ đợi nữa. Có lẽ đã đến lúc Wenger nên từ bỏ như một người đàn ông”, một CĐV khác nói thêm.
Về phần mình, HLV Wenger vẫn giữ quan điểm sẽ tiếp tục công việc cho tới khi nào Ban lãnh đạo không cần ông. “Tôi chưa bao giờ nghi ngờ về vị thế của mình ở đây”, HLV Wenger phát biểu. “Tôi đã xây dựng nên đội bóng, làm việc chăm chỉ suốt gần 20 năm qua và trải qua rất nhiều thăng trầm. Nếu bạn so sánh thời điểm trước và sau khi tôi đến, bạn sẽ thấy nhiều sự khác biệt. Trong những năm đầu, tôi không có nhiều sự giúp đỡ như bây giờ. Khi ấy, chúng tôi chỉ biết nỗ lực”.
“So với thời điểm tôi đến đây, giờ tôi cảm thấy có nhiều động lực hơn, nhưng cũng đối mặt không ít áp lực. Trách nhiệm của tôi là giúp CLB tiến lên phía trước. Bạn nói rằng tôi đã ở đây quá dài ư và hết động lực? Thực tế nó chưa bao giờ là vấn đề với tôi. Tôi biết những gì tốt nhất cho đội bóng và tôi sẽ ra đi khi thời điểm thích hợp”, nhà cầm quân người Pháp nói tiếp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng