Cựu danh thủ Hồng Sơn: 'Bóng đá Việt không thiếu tài năng trẻ'

TP - Cựu danh thủ Thể Công, tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn cho rằng, bóng đá Việt Nam có nhiều tiềm năng để cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực, nếu khắc phục được những khó khăn về điều kiện tài chính và cách làm.

Cựu danh thủ Hồng Sơn hướng dẫn các em thiếu nhi chơi bóng. Ảnh: VSI
Cựu danh thủ Hồng Sơn hướng dẫn các em thiếu nhi chơi bóng. Ảnh: VSI

Ngôi sao lừng danh một thời của bóng đá Việt Nam vừa qua đã tham gia vào chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016, do Công ty Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là năm thứ 2 TMV tổ chức sân chơi này cho các em thiếu nhi trong độ tuổi 9-11. Vòng sơ loại của chương trình năm nay đã thu hút gần 2.500 em trên toàn quốc. Từ đây BTC đã lựa chọn ra được 30 cầu thủ “nhí” xuất sắc nhất, tham gia chương trình huấn luyện kéo dài từ ngày 31/7 đến 6/8.

Trong thời gian 7 ngày trên, các em được tham gia các bài tập lý thuyết, thực hành với quả bóng, trực tiếp dưới sự hướng dẫn của tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn. Các bài học này bao gồm kỹ năng quan sát, xử lý cá nhân, cảm giác bóng tốt, kỹ năng giữ thăng bằng... Đây là năm thứ 2 Công ty Toyota Việt Nam tổ chức chương trình này, và cũng là năm thứ 2 liên tiếp Nguyễn Hồng Sơn tham gia. Theo Nguyễn Hồng Sơn, anh cảm thấy vui vì được truyền thụ những kỹ năng căn bản của bóng đá cho các em thiếu nhi. Hồng Sơn cho biết so với năm ngoái, năm nay số lượng thí sinh tham gia trại hè đông hơn, và chất lượng cũng xích lại gần nhau hơn. Cựu danh thủ Thể Công cho rằng, bóng đá Việt Nam có rất nhiều tài năng trẻ. Đây là tiềm năng để Việt Nam có thể cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực, nếu có cách làm mang tính hệ thống, khoa học, cùng việc được đầu tư tốt hơn.

Để tăng cảm hứng cho các cầu thủ “nhí”, trong chương trình tập huấn năm nay, BTC còn mời tuyển thủ quốc gia Thành Lương cùng tham gia giao lưu, chơi bóng với các em. “Để thăng hoa trong bóng đá thì cần phải có niềm đam mê. Tôi muốn truyền cho các em điều đó. Chứ kỹ-chiến thuật đã có anh Hồng Sơn, thêm tôi là thành thừa”-tiền vệ CLB Hà Nội T&T vui vẻ nói.

Theo Phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn, việc có thêm nhiều sân chơi sẽ kích thích niềm đam mê bóng đá của thiếu nhi. Đây cũng là cơ sở để bóng đá Việt Nam phát hiện thêm nhiều nhân tài trong tương lai. Được biết, sau chương trình cắm trại và tập huấn, BTC đã chọn ra 18 em xuất sắc nhất, tham gia Cúp bóng đá Thiếu niên Toyota quốc tế, diễn ra từ 23 đến 29/8. Đội tuyển bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ tranh tài với các đội thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng khác của Nhật Bản, gồm đội U12 Nagoya Grampus, đội tuyển chọn Toyota City, U12 Ventforet Kofu và đội tuyển chọn tỉnh Kariya. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá