Cựu danh thủ Marcel Desailly muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Sau khi thông tin đội tuyển Việt Nam muốn tìm kiếm HLV trưởng người được loan tải rộng rãi trong thời gian vừa qua, nhiều HLV trên khắp thế giới đã gửi hồ sơ về VFF để hy vọng được đảm nhận "ghế nóng". Trong đó, có cựu trung vệ ĐT Pháp - Marcel Desailly.

Marcel Desailly muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam.
Marcel Desailly muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Sau khi HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, VFF đã khởi động quá trình tìm kiếm một HLV thích hợp. Theo tìm hiểu, VFF đã nhận được rất nhiều hồ sơ của các HLV đến từ Nhật Bản, Tây Ban Nha, Bỉ, Scotland, Pháp, Malaysia.

Một trong số hồ sơ ứng cử được gửi tới bởi cựu trung vệ ĐT Pháp giành chức vô địch World Cup 1998 và EURO 2000 - Marcel Desailly. Dù chưa từng kinh qua công tác huấn luyện ở cấp CLB cũng như cấp độ ĐTQG nhưng danh tiếng và kinh nghiệm của Marcel Desailly vẫn giúp cựu trung vệ từng là thủ quân của Chelsea trở thành một ứng viên nổi bật trong cuộc đua đến chiếc ghế thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

Marcel Desailly sinh ngày 7/9/1968, tại Ghana. Trong sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy của mình, Desailly không chỉ thành công tại cấp độ ĐTQG cùng ĐT Pháp mà anh cũng có những danh hiệu lớn khi khoác áo Olympique Marseille, AC Milan, Chelsea.

Đặc biệt, Desailly là cầu thủ duy nhất giành chức vô địch UEFA Champions League ở 2 mùa giải liên tiếp trong màu áo 2 CLB (Olympique Marseille mùa giải 1992-1993 và AC Milan mùa giải 1993-1994).

Ngoài Desailly, danh sách các HLV nộp hồ sơ tới VFF còn có gương mặt đáng chú ý khác là HLV người Malaysia - Rajagopal, chiến thuật gia từng đưa U23 Malaysia giành HCV SEA Games 25 năm 2009 và vô địch AFF Suzuki Cup 2010.

Theo Ngọc Phương

Bóng đá +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá