Cựu danh thủ M.U bị cấm thi đấu 8 tháng vì tung cước vào CĐV

Cựu hậu vệ của Man Utd và Juventus lĩnh án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Cú ra đòn của Evra.
Cú ra đòn của Evra.

Patrice Evra đã đạp thẳng vào một CĐV của đội nhà Marseille, trong lúc khởi động trước trận đấu với Vitoria Guimaraes tại vòng bảng Europa League hôm 2/11. Trọng tài lập tức rút thẻ đỏ đối với hậu vệ trái của đội khác dù trận đấu còn chưa bắt đầu.

Theo lệnh của UEFA, Evra không được thi đấu cho bất cứ đội bóng nào ở châu Âu mùa này cho đến tháng 6/2018. Marseille và Evra cũng đã đồng thuận chia tay nhau, do hợp đồng hiện tại kéo dài đúng đến thời điểm hết hạn án phạt.

Hậu vệ người Pháp còn phải nộp phạt 100.000 euro (khoảng 115.000 đôla).

Evra gia nhập Marseille hồi đầu năm 2017 từ Juventus, nơi anh đã thi đấu ba mùa giải sau khi rời Man Utd.

Theo tờ L'Equipe (Pháp) nhóm CĐV quá khích của Marseille đã la ó Evra suốt nửa tiếng. Hậu vệ sinh năm 1981 đã đến chỗ các CĐV để nói chuyện, nhưng tình hình không được thay đổi. Anh sau đó đá một quả bóng vào nhóm CĐV này, trước khi lao qua bảng quảng cáo để khiêu khích. Sau khi Evra trở lại sân, một số CĐV đã lao theo. Và trong thoáng chốc bức xúc, anh đã tung cước bằng chân trái trúng vào một người.

Evra sau đó về ghế dự bị ngồi, nhưng trọng tài đã đến và rút thẻ đỏ trực tiếp với anh. Do diễn ra trước trận đấu nên Marseille vẫn có thể bắt đầu trận đấu với đầy đủ 11 người.

Trận này Marseille thua 0-1.

Ba ngày sau, trong trận đấu với Caen ở Ligue I, một số CĐV đã căng băng-rôn phản đối Evra rằng: "Mày đã nghĩ mày là bề trên của CLB Marsille và CĐV nơi đây. Chúng tao không muốn mày khoác áo CLB này nữa. Evra, hãy cút đi!".

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng