Cựu HLV ĐT Olympic Nhật huấn luyện tại Hà Nội

TPO- Sáng nay (17-4), tại Hà Nội, công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam giới thiệu chương trình “Vì tương lai Bóng đá Việt Nam” nhằm tìm kiếm và phát triển các tài năng bóng đá trẻ Việt Nam.

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá VN, Sở  GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm với các cầu thủ nhí
Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá VN, Sở GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm với các cầu thủ nhí

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá VN, Sở  GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm với các cầu thủ nhí
Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá VN, Sở GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm với các cầu thủ nhí.
Với mong muốn đóng góp cho bóng đá Việt Nam vươn tầm quốc tế, công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam thực hiện chương trình “Vì tương lai Bóng đá Việt Nam” cho đối tượng thiếu niên, nhi đồng – thế hệ nhân tài của đội tuyển Quốc gia lứa tuổi U6, U8 và U10.

Chương trình chính thức được khởi động vào ngày 2-6-2012 với khóa huấn luyện chuyên môn mang tính thử nghiệm giành cho lứa tuổi U6, U8, U10 tại Hà Nội. Nếu thành công, chương trình được mở rộng với quy mô lớn ra các tỉnh, thành phố.

Các chuyên gia bóng đá từ Nhật Bản trực tiếp tham gia đào tạo và trao đổi kinh nghiệm cùng các huấn luyện viên bản xứ. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của ông Masakuni Yamamoto với cương vị cố vấn chuyên môn. Hiện tại ông là Cố vấn chương trình bóng đá trẻ Nhật bản.

Trong năm 2012, công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tổ chức giải bóng đá Yamaha Cup tại Vĩnh Phúc và Ninh Thuận cho lứa tuổi U11 và U13. Đội thắng cuộc sẽ được mời tham dự giải ASEAN CUP lần thứ 3 tại Malaysia và JUBILO CUP lần thứ 4 tại Nhật Bản.

“Bóng đá là bộ môn yêu thức của người Việt Nam, không những giúp thanh thiếu niên rèn luyện thể chất và tinh thần đoàn kết, làm việc tập thể mà còn giúp kết nối cộng đồng, thể hiện niềm tự hào dân tộc. Với tiêu chí đóng góp cho sự phát triển bền vững và toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam, Yamaha Motor tự hào mang đến chương trình “Vì tương lai Bóng đá Việt Nam”- Ông Masaki Asano – Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam chia sẻ.

Chương trình Yamaha Motor “Vì tương lai bóng đá Việt Nam” sẽ được thử nghiệm tại Hà Nôi trong năm 2012. Năm 2013 chương trình sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Yamaha Motor dự kiến sẽ theo đuổi chương trình này trong vòng 10 năm.

Ngoài ra, Yamaha Motor Việt Nam sẽ tài trợ trang thiết bị tập luyện như cầu môn, bóng đá, trang phục tập luyện cho 50 trường tiểu học tại Hà Nội trong khuôn khổ chương trình.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng